Thứ Bảy , 05:52, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Phải chăng Sở Tài chính bị qua mặt phũ phàng?

Bãi gửi xe trước cổng Bệnh viện mắt TW làm ngơ với việc UBND TP. Hà Nội ban hành Công văn số 113/UBND-ĐT, tự ý "làm giá" dịch vụ?

Theo thông tin phản tới đường dây nóng toà soạn, được biết, hiện nay tại điểm trông giữ xe trước cổng Bệnh viện Mắt TW, địa chỉ tại số 85 Bà Triệu phường Nguyễn Du (TP.Hà Nội) có hiện tượng tự ý tăng giá dịch vụ thu giữ phương tiện.

Cụ thể, theo phản ánh của chị Nguyễn H. thì khi gửi xe máy, chị nhận được tấm vé ghi 5000 đồng, nhưng sau đó, nhân viên trông xe bảo thu 10.000 đồng. Chị H. đã đưa ra thắc mắc "tại sao ghi 5.000 đồng lại thu 10.000 đồng", thì nhân viên trông giữ xe trả lời "gửi không gửi thì biến chỗ khác". 

Tình trạng "loạn giá" trông giữ xe đang diễn ra ngang nhiên trước cổng Bệnh viện Mắt TW.

Điều đáng nói, sự việc này diễn ra rất nganh nhiên và thường xuyên đối với hầu hết khách có nhu cầu gửi xe để ra, vào Bệnh viện Mắt TW. Không những chị H. mà rất nhiều người nhà bệnh nhân tỏ ra bức xúc khi phải trả phí cao cho mỗi lần xe ra vào. Anh Nguyễn B. (48 tuổi) cho biết, gần một tuần trở lại đây hầu như ngày nào anh B cũng phải vào thăm người thân ở bệnh viện, "có ngày tôi phải gửi 3 đến 4 lần, đồng nghĩa mất 30 ngàn đến 40 ngàn đồng/ngày."

Trước hành động mập mờ, thậm chí là mang tính chất côn đồ của nhân viên trông xe ngay trước cửa một bệnh viện lớn khiến cho người dân vô cùng bức xúc. Thiết nghĩ không thể chỉ dựa vào nhu cầu  của người dân mà dịch vụ trông coi xe trước Bệnh viện Mắt TW lại có thể tự ý "đội giá" tùy hứng như vậy.

Cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý những hành vi tự ý "đội giá" trông giữ xe.

Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn ngang nhiên mà không hề có một sự can thiệp nào từ phía cơ quan chức năng. Liệu đây có phải căn bệnh đã “nhờn thuốc”, khó chữa, coi thường pháp luật? Hay là sự buông lỏng trong công tác quản lý của các cơ quan hữu quan? Để cho các đối tượng mặc sức lộng hành, "đội giá" thu tiền.

Câu hỏi này, xin được gửi tới lãnh đạo TP Hà Nội, địa phương và sở ban ngành có liên quan để sớm có câu trả lời và giải pháp quyết liệt.

Không thể để tình trạng “loạn phí” trông giữ xe diễn ra ngang nhiên, chưa biết khi nào đến hồi kết. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc về vấn đề tương tự, họ thường bị mất 10.000 - đồng khi gửi xe ở khu vực như những khu vực xung quanh đền, chùa hay tại các bệnh viện. Tình trạng thu phí cao hơn quy định vẫn diễn ra hàng ngày, như một sự mặc nhiên mà người dân phải chấp nhận.

Vì vậy, các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố cần vào cuộc mạnh mẽ hơn để tình trạng trên không còn tiếp diễn. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật.

Được biết, ngay đầu tháng 1/2018, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 113/UBND-ĐT về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định trên địa bàn...

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : trông giữ xe giá dịch vụ loạn giá bệnh viện mắt TW

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất