Thứ Năm , 22:27, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Nỗi ám ảnh mang tên 'Bê tông Sơn Tây'

Trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe trộn “Bê tông Sơn Tây” hoành hành và trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây.

Thời gian qua, toà soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) về việc trạm trộn bê tông Sơn Tây không phép vẫn ung dung hoạt động mà không bị xử lý. Bên cạnh đó, các xe bê tông thương phẩm có hiện tượng chở quá tải hoành hành trên đường phố gây mất an toàn cho người dân sinh sống trên địa bàn.

Theo phản ánh của người dân, tuyến đường Lê Lợi là địa bàn khu dân cư đông đúc nhưng hàng ngày có rất nhiều xe bồn chở bê tông có mang phù hiệu “Bê tông Sơn Tây” liên tục chạy trên tuyến đường này. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà việc xe bồn hoành hành suốt ngày đêm còn trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây.

Xe bê tông Sơn Tây hoành hành trong khu vực đông dân cư.

Một người dân sống bên đường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây cho biết, xe bê tông hàng ngày chạy qua khu vực này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Không những vậy, xe còn có hiện tượng quá khổ quá tải lưu thông chiếm đến 3/4 lòng đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Ngoài ra, trên trục đường này lại có Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây nên lượng người đi lại rất đông, chính vì vậy nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là điều không tránh khỏi.

Mặt đường bị cày xới vì xe bê tông.

Tìm hiểu được biết, trạm trộn bê tông tại cảng Sơn Tây được UBND Thành phố Hà Nội cấp phép tại Quyết định số 7341/QĐ-UBND ngày 31/12/2016 về việc cấp phép hoạt động liên quan đê điều: Việc lắp đặt tạm thời trạm sản xuất bê tông tại khu vực cảng Sơn Tây, thuộc phường Lê Lợi, Thị xã Sơn Tây; thời gian cấp phép đến ngày 30/4/2017.

Trạm trộn bê tông Sơn Tây.

Ngày 14/6/2017 UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3615/QĐ-UBND về việc gia hạn thời gian sử dụng trạm sản xuất bê tông lắp đặt tạm thời tại cảng Sơn Tây, trong đó cho phép hoạt động đến hết ngày 31/12/2017 .

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại Giấy phép hoạt động của trạm trộn bê tông tại Cảng Sơn Tây đã hết hiệu lực gần nửa năm. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà trạm trộn bê tông này vẫn ung dung hoạt động như không có chuyện gì xảy ra.

Trước thực trạng trên, dư luận đang đặt ra câu hỏi: Tại sao trạm trộn bê tông Sơn Tây lại có thể hoạt động công khai khi đã hết phép như vậy? Phải chăng đang có thế lực nào đó đứng ra “bảo kê” để trạm trộn bê tông này ngang nhiên hoạt động bất chấp pháp luật?

Đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND TX Sơn Tây và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có biện pháp xử lý những sai phạm nói trên, tránh bức xúc trong dư luận.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trạm trộn bê tông trộn bê tông trạm bê tông

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất