Thứ Tư , 06:33, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Ngang nhiên đổ rác thải, phế liệu xuống sông Hồng

Tình trạng nhiều phương tiện chở phế thải vật liệu xây dựng qua phía sau khuôn viên nhà hội họp khu dân cư Thanh Lương (P.Thanh Trì, Q.Hoàng Mai) để đổ xuống sông Hồng đang diễn ra một cách công khai.

Theo thông tin được phản ánh, trong thời gian qua các phương tiện xe tải, xe công nông, xe tự chế... từ khắp các nẻo đường trở phế thải vật liệu xây dựng...đi vào phía sau khuôn viên của nhà hội họp khu dân cư Thanh Lương thuộc phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai để đổ xuống dòng sông Hồng đang diễn ra một cách công khai.

Nhà hội họp khu dân cư Thanh Lương thuộc phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Người dân ở khu vực này cho biết, việc các xe tải chở vật liệu, phế thải xây dựng đổ xuống dòng sông diễn ra cách đây thời gian dài tuy nhiên lại không có sự cản trở nào từ phía chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Bùi Văn Nguyện - Phó chủ tịch UBND Phường Thanh Trì lại khẳng định không có việc các xe tải lớn nhỏ chở phế thải vật liệu xây dựng đổ xuống dòng sông ngay tại nhà hội họp khu dân cư Thanh Lương.

Ông Nguyện nói: “Tại khu vực này, mọi người đang phát quang cây cối, làm bậc lên xuống để phục vụ Lễ hội rước nước hàng năm, không có tình trạng đổ vật liệu phế thải hay đất đá xuống tại khu vực này đặc biệt là không có chuyện xe ô tô tải ra vào đổ đất đá vật liệu xây dựng xuống lòng sông Hồng”.

Tuy nhiên, sau khi được cung cấp một số tư liệu thực tế để chứng minh sự việc được phản ánh, ông Nguyện không trả lời thêm bất cứ điều gì mà chỉ hứa sẽ kiểm tra xử lý quyết liệt nếu có tình trạng này.

Xe chở vật liệu ra vào khu vực. Ảnh: TTV

Việc đổ phế thải vật liệu xây dựng, đất đá xuống sông Hồng diễn ra một cách công khai khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu có hay không sự bao che, tiếp tay cho sai phạm ở đây? Vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý của các cơ quan chức năng liên quan ở đâu? Lãnh đạo UBND phường ở đâu, khi để mặc tình trạng này mà không hề hay biết? 

Để đảm bảo dòng chảy sông Hồng không bị rác thải vật liệu xây dựng lấn chiếm gây ô nhiễm, đề nghị các cơ quan chức năng của UBND quận Hoàng Mai cùng các phòng, ban liên quan cần sớm thanh kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm những sai phạm, vi phạm (nếu có).

PV (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : bức tử sông Hồng chở vật liệu xây dựng vật liệu xây dựng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất