Thứ Ba , 04:42, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Nền nhà nóng chín trứng, đục nền tìm nguyên nhân

Sau một đêm ngủ dậy, một gia đình ở Long Biên (Hà Nội) hoang mang khi nền nhà bỗng dưng nóng bỏng, đến nỗi để lá thì lá héo, khi đập trứng vào thì gần chín.

Đó là chuyện lạ đang xảy ra tại gia đình anh Nguyễn Văn Phong (tổ 36 phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội).

Theo phản ánh, sự việc được gia đình anh phát hiện vào sáng ngày 4/12 khi mẹ và con anh bước chân vào hiên nhà thì vô cùng hoảng hốt bởi mặt nền nóng ran.

Khu vực nền nhà nóng ran để lá, lá héo, đổ trứng, trứng chín. (Ảnh: M.H).

Thấy sự việc lạ, mẹ anh Phong đã hô hoán người nhà ra kiểm tra. Gia đình đã lấy bút điện thử xung quanh khu vực, tuy nhiên không phát hiện có điện.

Sau đó, gia đình thử đập quả trứng gà vào nền nóng thì thấy gần chín trứng, đặt lá chuối tươi thì lá liền bị héo lại. Gia đình đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương.

Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cùng các cán bộ chức năng liên quan đã đến hiện trường. Tuy nhiên khi kiểm tra lại không phát hiện hiện tượng gì về điện mặc dù nền nhà vẫn nóng ran. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã ghi chép tất cả các thông tin lại để tiếp tục theo dõi. Được biết, trước đây nhà anh Phong xây dựng không phát hiện bom mìn.

Vì nóng ruột nên gia đình đã khoan vào chỗ đang nóng. Khi nền nhà bật lên, anh Phong không thấy có gì bên dưới, đào tiếp khoảng 50cm vẫn thấy nóng ran nhưng xuống sâu hơn thì thấy lạnh dần.

Gia đình anh Phong quyết định khoan nhà để tìm nguyên nhân sự việc - (Ảnh: M.H).

Người nhà anh Phong cho hay, khi đào đến lớp sắt dưới móng nhà, gia đình liền lấy bút điện để thử nhưng không phát hiện gì.

Anh tiếp tục phá nền rộng hơn rồi bật tất cả các thiết bị điện lên và tiếp tục thử lại điện qua sắt dưới nền thì ngạc nhiên thấy có điện. Từ đây, gia đình anh Phong nghi ngờ nguyên nhân khiến nền nhà nóng có thể là do cách đây vài ngày họ khoan một lỗ trên tầng 2 đấu quạt trần, rất có thể bị chập điện và ảnh hưởng ngầm bên trong.

Anh Phong nghi ngờ chập điện là nguyên nhân khiến nền nhà bỗng dưng nóng bỏng.

Sáng ngày 5/12, ông Nguyễn Quốc Văn - Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết, chiều qua (4/12), nhận được thông tin của gia đình anh Phong, quận Long Biên đã chỉ đạo cán bộ phòng Tài nguyên môi trường, điện lực, PCCC, Ban chỉ huy quân sự và UBND phường xuống kiểm tra, hướng dẫn gia đình. Đến 17h cùng ngày, gia đình gọi điện báo lại không còn hiện tượng trên.

Nhất Nam / NĐT

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội Chập điện long biên nền nhà

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất