Thứ Hai , 19:14, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm về TTXD

Hiện nay trên các địa bàn của thành phố Hà Nội đang còn khoảng hơn 400 công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Theo thống kê, hiện nay trên các địa bàn của thành phố Hà Nội đang còn khoảng hơn 400 công trình vi phạm trật tự xây dựng (không phép, sai phép, sai quy hoạch, sai thiết kế) tồn tại từ các năm trước, chưa thể được xử lý dứt điểm.

Trên các địa bàn của thành phố Hà Nội đang còn khoảng hơn 400 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Ảnh minh hoạ.

Nguyên nhân dẫn tới vi phạm trật tự xây dựng được Sở Xây dựng Hà Nội chỉ ra là do công tác chỉ đạo điều hành của UBND các quận, huyện, thị xã còn buông lỏng quản lý, thiếu hiệu quả trong việc xử lý vi phạm; đội thanh tra xây dựng còn thiếu tinh thần trách nhiệm…

Tại những cuộc giao ban, làm việc với các ngành địa phương từ Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đến Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung thường đem chủ đề vi phạm trật tự xây dựng để bàn thảo, chỉ đạo nhắc nhở các đơn vị, chính quyền cần rốt ráo xử lý, khắc phục sai phạm trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Không chỉ giao việc, thành phố Hà Nội đã kiểm tra và tái kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng tại các quận, huyện. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động xây dựng.

Nguyên Khang (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng trái phép đất nông nghiệp trật tự xây dựng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất