Thứ Hai , 17:45, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội khẩn trương xử lý các 'điểm đen' tai nạn và ùn tắc giao thông

Trong Quý II, Ban An toàn Giao thông TP. Hà Nội sẽ tập trung xử lý các "điểm đen" tai nạn và ùn tắc giao thông; tình trạng xe “dù”, bến “cóc”;...

Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cho biết, trong quý 2/2018, Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với Công an thành phố và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, xử lý các điểm đen ùn tắc và tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn.

Theo đó, trong Quý II, Ban An toàn giao thông TP. Hà Nội sẽ tập trung vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn và ùn tắc như chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; chạy xe đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; xe ô tô chở quá số người quy định; tránh, vượt sai quy định; tình trạng xe “dù”, bến “cóc”;...

Trong Quý II, Ban An toàn giao thông TP. Hà Nội sẽ tập trung xử lý các "điểm đen" tai nạn và ùn tắc giao thông. (Ảnh minh hoạ)

Phối hợp với các đơn vị của Bộ Giao thông vận tải tổ chức lại các tuyến xe khách liên tỉnh trong cự ly khoảng 80-100km theo mô hình quản lý xe buýt, kết nối mạng lưới xe buýt trong nội thành; tăng cường công tác quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải; chú trọng thanh tra, xử lý vi phạm đối với loại hình vận tải theo hợp đồng, vận tải khách du lịch bằng xe ô tô… đẩy mạnh xử lý vi phạm thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.

Cùng với việc tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 21/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt, ngành chức năng cũng tăng cường cảnh giới an toàn giao thông tại điểm giao cắt đường bộ với đường sắt không có rào chắn, không để phát sinh lối đi dân sinh trái phép qua đường sắt.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai kế hoạch lập lại trật tự giao thông đô thị; quản lý sử dụng vỉa hè đảm bảo quyền ưu tiên cho người đi bộ; tăng cường lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quản lý theo quy định.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xử lý các “điểm đen” và điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; rà soát cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông đường bộ trước điểm giao cắt với đường sắt; tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe...

Trước đó, trong quý 1/2018, nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tai nạn giao thông ở Hà Nội đã được kiềm chế, giảm cả hai tiêu chí so với thời gian cùng kỳ năm ngoái (số vụ, số người bị thương) và ba tiêu chí so với thời gian liền kề (số vụ, số người chết, số người bị thương).

Anh Phương (TH)

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội tai nạn giao thông giao thông an toàn giao thông

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất