Thứ Tư , 14:33, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: 'Hô biến' bãi đỗ xe thông minh thành nơi trông xe trái phép

Thay vì được triển khai thực hiện Dự án bãi đỗ xe tự động P (H1-3) thì khu vực tại cống hóa mương Nguyên Hồng (Ba Đình, Hà Nội) đang bị “hô biến” trở thành nơi trông xe trái phép.

Thời gian qua, toà soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) về việc dự án bãi đỗ xe tự động P (H1-3) đang bị “hô biến” thành nơi trông giữ xe trái phép, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Dự án bãi đỗ xe tự động P (H1-3) do Côngty CP Cơ sở hạ tầng (ICO) làm chủ đầu tư.

 Được biết, Dự án cống hóa mương T6A Nguyên Hồng (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) nằm trong Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - giai đoạn II, do Ban quản lý dự án Thoát nước Hà Nội (Sở Xây dựng) trước đây thi công.

Ngày 8/5/2017 Sở Quy hoạch kiến trúc – UBND TP Hà Nội đã cấp giấy phép quy hoạch số 2649/GPQH cho Chủ đầu tư là Côngty CP Cơ sở hạ tầng (ICO) với dự án bãi đỗ xe tự động P (H1-3) với diện tích dự án lên đến 5.054m2, tại phần đất cống hóa mương Nguyên Hồng. Theo thiết kế, bãi đỗ xe này có sức chứa khoảng 200 xe ô tô ngoài ra còn có bãi gửi xe máy, khu bảo dưỡng, vườn hoa tạo cảnh quan.

Việc thi công dự án vẫn đang “giậm chân tại chỗ”.

Theo thông báo, chủ đầu tư tiến hành quây tôn để thực hiện xây dựng bãi đỗ xe tự động từ ngày 19/12/2017. Tuy nhiên, sau nhiều tháng, việc thi công bãi đỗ xe vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Trong khi chờ dự án bãi đỗ xe tự động chưa biết tới khi nào mới được thi công, các hàng rào bằng tôn đã được dựng lên nằm án ngữ trước cả khu dân cư mang theo nhiều mối bất an về giao thông và không gian sống.

Nhiều diện tích đất thuộc dự án trên đang bị “hô biến” thành nơi trông giữ xe trái phép.

Theo phản ánh của người dân, không chỉ không gian sinh hoạt bị ảnh hưởng mà các phương tiện lưu thông cũng rất khó khăn. Đặc biệt là tầm giờ cao điểm. Thậm chí, người đi bộ không có lối đi, phải xuống dưới lòng đường.

Không dừng lại ở đó, nhiều diện tích đất thuộc dự án trên đang bị “hô biến” thành nơi trông giữ xe trái phép.

Hiện trạng dự án bãi đỗ xe tự động P (H1-3).

Ghi nhận thực tế của phóng viên tại khu vực này cho thấy, mặc dù đã có biển thông báo: "Yêu cầu các phương tiện không được đỗ trên bãi trong hàng rào tôn...." nhưng không hiểu vì lý do gì mà rất nhiều các phương tiện vẫn ngang nhiên đỗ trong bãi xe chưa hoàn thiện này.

Quan sát cho thấy, có hàng trăm ô tô đỗ thành hai hàng kéo dài hàng km trên vỉa hè trong khu vực hàng rào thực hiện dự án.

Nhiều phương tiện dừng đỗ tràn xuống lòng đường.

Bên trong đã vậy, còn ở phía bên ngoài, khu vực giáp với nhà dân cũng có rất nhiều phương tiện dừng đỗ tràn xuống lòng đường, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trước thực trạng trên, đề nghị chính quyền quận Ba Đình sớm có biện pháp phối hợp với chủ đầu tư để tìm hướng xử lý, tránh bức xúc trong dư luận.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án bãi xe bãi xe trái phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất