Thứ Hai , 19:12, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Hàng chục học sinh và giáo viên bị đỏ người bất thường

Sau khi đến trường ngồi học, khoảng 20 - 30 học sinh thấy mẩn ngứa trên mặt, phát ban ở những bộ phận khác trên cơ thể, sau đó phải xin nghỉ học về nhà.

Theo thông tin ban đầu, trong buổi học sáng ngày 12/3, nhiều học sinh tại trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện một số triệu chứng như mẩn ngứa, phát ban trên da tay, da mặt, có em không thể học tiếp. Không chỉ có các em học sinh, một số giáo viên cũng bị mẩn ngứa, khó chịu. Đến khoảng 10h sáng ngày 12/3 số lượng học sinh bị ngứa đã tăng lên đến hàng chục người.

Nhiều học sinh của trường phải xuống phòng y tế của trường, có em sang trạm y tế xã để kiểm tra. Có nhiều em không thể học tiếp và phải gọi phụ huynh ra đón về nhà.

Một học sinh của Trường THCS An Khánh, Hà Nội bị nổi mẩn ngứa mặt, cổ. (Ảnh Internet).

Cô Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận có hiện tượng học sinh và giáo viên trong trường bị mẩn ngứa, phát ban.

Về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cô không khẳng định do đâu nhưng theo cô Huyền, sáng chủ nhật (ngày 11/3), nhà trường đã cho phun thuốc diệt muỗi vì thành phố đang có dịch sốt xuất huyết.

Sau sự việc trên, chiều ngày 12/3, lãnh đạo Trường trung học cơ sở An Khánh cũng đã thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học để tiến hành tổng vệ sinh trường lớp để đảm bảo sức khỏe cho các em học tập.

Liên quan đến sự việc trên, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 11/3, Trường THCS An Khánh đã liên hệ với một công ty tư nhân để phun thuốc diệt côn trùng. Có thể các học sinh này bị dị ứng với hóa chất phun muỗi.

Hiện nay, hóa chất phun thuốc diệt muỗi được Bộ Y tế cấp phép, bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, nếu việc phun không đúng liều lượng, không đúng quy trình, nhất là không tuân thủ đúng thời gian cách ly thì dễ bị phản ứng thuốc muỗi gây mẩn ngứa.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội khuyến cáo, việc bị dị ứng sau khi phun thuốc muỗi có thể xảy ra với những người có cơ địa dị ứng, nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tác dụng phụ của thuốc nhẹ, người bị dị ứng có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu nặng hơn thì cần đưa đến các trung tâm y tế. Các trường sau khi phun thuốc diệt muỗi trong các phòng học khoảng 2 - 3 giờ, cần lau sạch bàn ghế, sau đó học sinh mới vào phòng học tập, sinh hoạt. Đặc biệt, việc phun hóa chất diệt muỗi cần có sự hướng dẫn của nhân viên y tế, nhất là về tỷ lệ pha và hướng dẫn cách ly an toàn.

Theo NĐ&ĐS

Tags : dị ứng mẩn đỏ xịt muỗi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất