Thứ Hai , 17:26, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Doanh nghiệp có địa chỉ 'ma' trúng gói thầu tiền tỉ tại huyện Thanh Oai?

Vừa qua, báo nhận được phản ánh của bạn đọc về việc một doanh nghiệp có địa chỉ không rõ ràng nhưng lại trúng gói thầu tiền tỉ do Ban QLDA ĐTXD huyện Thanh Oai làm chủ đầu tư khiến dư luận không khỏi hoài nghi.

Theo phản ánh của bạn đọc gửi đến báo, ngày 13/8/2019, Ban QLDA ĐTXD huyện Thanh Oai công bố quyết định lựa chọn nhà thầu gói thầu: Phần xây dựng và chi phí hạng mục chung dự án Trường Tiểu học xã Kim An. Giá gói thầu 5.093.671.000 VND, giá trúng thầu 5.062.806.000 VND, giảm khoảng 30.000.000 VNĐ sau đấu thầu, đạt tỷ lệ tiết kiệm 0.7%. Doanh nghiệp được công bố trúng gói thầu trên là Công ty cổ phần thương mại và tư vấn đầu tư xây dựng Thăng Long (Công ty Thăng Long), có địa chỉ tại số 68, dãy 2 khu Cây Sữa, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Địa chỉ tại số 68, dãy 2 khu Cây Sữa, thị trấn Kim Bài chỉ là nhà dân, không có biển công ty nào.

Từ phản ánh của bạn đọc về việc doanh nghiệp này có địa chỉ không rõ ràng, nhóm PV đã tìm về địa chỉ của Công ty cổ phần thương mại và tư vấn đầu tư xây dựng Thăng Long, được ghi trên quyết định lựa chọn nhà thầu số 218/QĐ-BQLDA huyện Thanh Oai, do ông Nguyễn Tiến Hải - Giám đốc Ban QLDA ĐTXD huyện ký ngày 13/08/2019, có địa chỉ tại số 68, dãy 2, khu Cây Sữa, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội để xác minh.

Nhưng khi tìm về địa chỉ trên thì nhóm PV khá bất ngờ, vì tại địa chỉ này không có công ty nào là Công ty Thăng Long, mà chỉ là nhà dân đang sinh sống. Khi hỏi các hộ dân khu vực xung quanh về công ty này mọi người đều lắc đầu và cho biết ở đây không có công ty nào là Công ty Thăng Long.

Để có thông tin khách quan đa chiều, nhóm PV đã đến UBND huyện Thanh Oai để xác minh thông tin. Sau khi cung cấp thông tin phản ánh của bạn đọc tới ông Nguyễn Tiến Hải - Giám đốc Ban QLDA ĐTXD huyện Thanh Oai, thì ông Hải tìm cách trì hoãn chưa cung cấp thông tin, tài liệu cho nhóm PV. Đặc biệt là khi được hỏi về địa chỉ của Công ty Thăng Long ở đâu, ông Hải cho biết cũng không nắm được địa chỉ của Công ty Thăng Long ở đâu?

Vậy có hay không dấu hiệu lợi ích nhóm tại dự án tiền tỉ do Ban QLDA ĐTXD huyện Thanh Oai làm chủ đầu tư, khi để cho một công ty có dấu hiệu là công ty "ma" trúng thầu với giá trị trúng thầu tiết kiệm siêu thấp? Báo Kinh doanh và Pháp luật kính chuyển nội dung phản ánh đến UBND huyện Thanh Oai, UBND TP Hà Nội cùng các cơ quan chức năng có liên quan, cần sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hải Đăng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : doanh nghiệp đấu thầu Thanh Oai gói thầu địa chỉ ma

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất