Chủ nhật, 23:42, Ngày 15/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019

Giải thưởng thường niên "Traveler's Choice Awards" của trang TripAdvisor xếp hạng những điểm đến được du khách bình chọn trong năm 2019 đã vinh danh thủ đô Hà Nội.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết xếp hạng những điểm đến hấp dẫn trên thế giới của TripAdvisor được quyết định dựa trên nhận xét và xếp hạng của các du khách trong 12 tháng qua về khách sạn, nhà hàng và các trải nghiệm của họ khi du lịch.

Hà Nội là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch nước ngoài.

TripAdvisor là trang mạng của Mỹ chuyên về đánh giá, chia sẻ trải nghiệm du lịch của du khách trên toàn cầu. Trong danh sách năm nay, thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình - đã được vinh danh.

Đứng đầu danh sách năm nay là thủ đô London của Anh. TripAdvisor nhận định London giành được vị trí dẫn đầu nhờ đám cưới hoàng gia tổ chức vào năm 2018 giữa nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle và Hoàng tử Harry.

Người đại diện của TripAdvisor, bà Hayley Coleman đánh giá: “Lần đầu tiên kể từ năm 2016 London đứng vị trí hàng đầu. Ấn tượng của thế giới đối với đám cưới của Hoàng tử Harry và công nương Meghan thực sự có hiệu ứng mạnh. Với việc em bé của cặp đôi hoàng gia này sắp ra đời thì London có khả năng tiếp tục giữ ngôi đầu đến năm 2020”.

TripAdvisor tiết lộ có gia tăng đột xuất lượng khách đặt phòng cho các giải nghiệm liên quan tới hoàng gia tại Anh. Đặc biệt trong số đó là tour xem nghi thức đổi gác, cung điện Buckingham và lâu đài Windsor. Chuyên trang du lịch TripAdvisor cho biết những địa điểm này có lượng du khách tăng trong khoảng 94% và 231% so với cùng kỳ năm trước.

CEO của Visit London - trang hướng dẫn du lịch chính thức cho thủ đô Anh- bà Laura Citron đánh giá xếp hạng này “phản ánh thực sự nỗ lực từ ngành du lịch Anh, đảm bảo các du khách có trải nghiệm tuyệt vời mọi ngày trong năm”.

2019 là năm đầu tiên New York (Mỹ) “tuột” khỏi nhóm 10 điểm đến hấp dẫn nhất của TripAdvisor.

Phó chủ tịch truyền thông toàn cầu của TripAdvisor – ông Desiree Fish cho biết giải thưởng Travelers' Choice Awards “ghi nhận những thành phố và hòn đảo tiếp tục mang lại cho du khách những trải nghiệm đột phá và được yêu thích bởi cộng đồng du khách toàn cầu”.

1. London, Anh

2. Paris, Pháp

3. Rome, Italy

4. Crete, Hy Lạp

5. Bali, Indonesia

6. Phuket, Thái Lan

7. Barcelona, Tây Ban Nha

8. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

9. Marrakech, Morocco

10. Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất

11. Prague, CH Séc

12. Siem Reap, Campuchia

13. Thành phố New York, Mỹ

14. Jamaica

15. Hà Nội, Vietnam

16. Tokyo, Nhật Bản

17. Playa del Carmen, Mexico

18. Lisbon, Bồ Đào Nha

19. Kathmandu, Nepal

20. Jaipur, Ấn Độ

21. Hurghada, Ai Cập

22. Hong Kong, Trung Quốc

23. Cusco, Peru

24. Sydney, Australia

25. Tel Aviv, Israel

Hà Linh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : điểm đến Hà Nội du lịch giải thưởng

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất