Thứ Hai , 06:58, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Đi đường sông để tránh CSGT, 2 người bị nước cuốn trôi

Thấy thuyền chòng chành, hai người phụ nữ mất bình tĩnh lảo đảo bên này sang bên kia khiến chiếc thuyền nhỏ lật úp. Do nước sông chảy siết nên các nạn nhân bị cuốn vào gần các xà lan.

Theo thông tin PV nắm được, vào khoảng 12h ngày hôm qua (15/7) một vụ tai nạn lật đò khiến 1 người chết, một người mất tích và 2 người bị thương xảy ra tại xã Thái Hòa (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Buổi sáng ngày 15/7, do có đám đào móng nhà của người thân tại xã Thái Hòa huyện Ba Vì, TP. Hà Nội nên 6 người người trong gia đình ông B. (tất cả trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) gồm các anh chị em dâu, trai và các cháu lên kế hoạch di chuyển từ xã Thạch Đồng (Thanh Thủy) sang xã Thái Hòa của huyện Ba Vì (Hà Nội).

Tuy khác tỉnh khác huyện, nhưng hai địa phương này chỉ cách nhau con sông Đà với khoảng cách gần 4 km đường sông và 8 km đường bộ, chạy lối cầu Trung Hà trên Quốc lộ 32 nối địa phận Hà Nội và Phú Thọ.

Đoàn đi có 6 người. Mọi người bàn tính, đi xe máy sang đám đào móng nhà, uống rượu vào đi xe máy về nguy hiểm, lại có thể bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn, bị phạt. Và cũng để di chuyển cho nhanh, nên cả nhóm quyết định sử dụng một chiếc thuyền đánh cá của ông B. để di chuyển từ Thạch Đồng (Thanh Thủy) sang Thái Hòa (Ba Vì) ăn cỗ.

Sau khi ăn uống xong, hai người trong đoàn nói ở lại đến chiều sẽ về sau nên đoàn 4 người lên đò để trở về nhà. Cả 4 người chào gia chủ rồi lên thuyền để về.

Sông Đà là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhà văn vì sự kỳ bí, hùng vĩ (Ảnh TL).

Sông Đà là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhà văn vì sự kỳ bí, hùng vĩ (Ảnh TL).

Lúc này, một người trong đoàn giật máy nổ động cơ của thuyền để di chuyển. Tuy nhiên máy không nổ. Người này lấy sức giật vài cái khiến thuyền chòng chành.

Thấy thuyền chòng chành, hai người phụ nữ mất bình tĩnh lảo đảo bên này sang bên kia khiến chiếc thuyền nhỏ lật úp. Do nước sông chảy siết, cộng với gần khu vực gặp nạn có một số xà lan hút cát neo đậu nên các nạn nhân bị cuốn vào gần các xà lan này.

Sau một hồi mọi người thấy hai người đàn ông trong nhóm lóp ngóp trồi ra từ mé gần các xà lan. Một người khi được kéo lên bờ đã thổ huyết do sức ép dưới nước.

Hai người phụ nữ đi cùng là chi Tạ Thị L. (SN 1963 trú tại khu 4 xã Thạch Đồng) và Nguyễn Thị Ch. (SN 1968, trú tại khu 5) bị dòng nước cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, chính quyền xã Thái Hòa đã tổ chức tìm kiếm nạn nhân xấu số. Đến thời điểm sáng 16/7, mới tìm thấy thi thể chị L., còn chị Ch. vẫn chưa có dấu vết gì.

Nhiều hoạt động đánh bắt cá bằng thuyền găn động cơ được người dân thực hiện (Ảnh TL).

Nhiều hoạt động đánh bắt cá bằng thuyền găn động cơ được người dân thực hiện (Ảnh TL).

Anh Tr. (người may mắn thoát nạn cho biết), tai nạn xảy ra quá bất ngờ, hai chúng tôi biết bơi và biết cách thoát ra khỏi vũng nước xoáy nên mới thoát nạn. Chút xíu nữa thôi là chúng tôi cũng chết rồi.

Xác nhận thông tin với PV, một lãnh đạo UBND xã Thạch Đồng (Thanh Thủy) cho biết, có sự việc người dân của xã đi ăn đám đào móng và gặp nạn trên đường về. Hai người chết là chị em dâu trong một gia đình. Chính quyền địa phương cũng đã tới động viên chia sẻ với gia đình bà L., còn gia đình chị Ch. vẫn đang tìm kiếm thi thể người xấu số.

Hiện thi thể chị Ch. được gia đình và chính quyền sở tại tiếp tục tìm kiếm. Lực lượng công an cũng đã có mặt điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đáng tiếc này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về vụ tai nạn thương tâm này.

Xuân Hòa/NĐT

Tags : chết đuối bị nước cuốn tránh CSGT

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất