Thứ Tư , 17:37, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: 'Danh sách đen' 91 công trình vi phạm PCCC

Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách 91 công trình cao tầng vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội cho biết, sau khi tiến hành rà soát, kiểm tra, tính đến thời điểm cuối tháng 5/2018, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC trong quá trình hoạt động.

Theo đó, Cảnh sát PCCC đã công bố danh sách 91 công trình cao tầng cần khắc phục các tồn tại vi phạm về PCCC, nhằm ngăn ngừa tai nạn cháy nổ, đảm bảo cuộc sống cho cư dân.

Danh sách 91 công trình cao tầng vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Trong 91 cái tên vừa được “bêu”, có nhiều chủ đầu tư được xem là “ông lớn” trong làng BĐS nhưng lại có nhiều tòa nhà chung cư đang tồn tại và vi phạm PCCC gây mất an toàn cho cư dân.

Đáng chú ý có Tổng công ty Viglacera là chủ đầu tư của 8 chung cư cao tầng ở Khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm) vi phạm các quy định về PCCC gồm: Tòa C13; C14; C15; C16 A và B; tòa D1; D2; D3; D4.

Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị HUD chiếm 06 chung cư trong "danh sách đen".

Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị HUD gồm các tòa chung cư tại Khu đô thị Văn Quán-Vạn Phúc (phường Phúc La, quận Hà Đông) như: Tòa CT1 A và B; CT2 A và B; CT3 A và B; CT7 A và B. Loạt chung cư Việt Hưng (quận Long Biên) của Tổng Công ty HUD gồm: GH3-GH4; GH5-GH6.

Tổng Công ty nhà và đô thị (Bộ Quốc phòng) gồm các tòa nhà như: Chung cư M5 (Trần Vỹ, Mai Dịch quận Cầu Giấy); Chung cư CT1; CT2; D22 ngõ 62 đường Trần Bình phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy).

Khu ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm) với một loạt chủ đầu tư vi phạm PCCC như: Tòa nhà N03-T8; Tòa nhà N03-T2.

Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí với hàng loạt chung cư tại khu đô thị Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) gồm CT4; CT5; CT6; CT15; CT16.

Ngoài các chung cư cao tầng, trong danh sách của Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, còn có các khách sạn như Tirant, The Light, May de Ville (đều ở quận Hoàn Kiếm), bệnh viện (Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc), trụ sở kho bạc cấp quận.

Một số trụ sở chi nhánh ngân hàng cũng nằm trong danh sách “đen” này như: Tòa nhà Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tại 183 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa); Tòa nhà Agribank-Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn (quận Nam Từ Liêm)….

Cũng theo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội, thời gian tới, sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót, tồn tại về vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cháy chung cư nghiệm thu PCCC PCCC an toàn PCCC

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất