Thứ Ba , 09:46, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Đảm bảo ANTT kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV được khai mạc vào ngày 21/5 đặt lên vai lực lượng công an trọng trách đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn kỳ họp.

Chiều 16/5, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.

Chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hà Nội báo cáo về công tác chuẩn bị các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, phục vụ kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, các khu vực diễn ra kỳ họp Quốc hội, tuyến đường di chuyển của các đoàn đại biểu, nơi ăn, nghỉ của các đoàn đại biểu... đều nằm trong những phương án bảo vệ của Công an TP. Phương án, kế hoạch bảo vệ cũng được thông tin chi tiết đến từng đơn vị, với nhiệm vụ được giao xuyên suốt trong cả kỳ họp Quốc hội.

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Quốc hội, Cục CSGT, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, các cơ quan chức năng có liên quan cũng đồng tình cao với phương án, kế hoạch của Công an TP Hà Nội trong việc bảo đảm ANTT phục vụ kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Một số ý kiến tham vấn, đề xuất của đại diện các đơn vị về công tác bố trí lực lượng, tuyến đường, phương án đảm bảo ANTT, ATGT cũng được đưa ra, bổ trợ hiệu quả cho phương án đã xây dựng.

Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu: "Tất cả các đơn vị trong Công an TP Hà Nội phải thực hiện nghiêm, hiệu quả phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT cho kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV được khai mạc vào ngày 21/5".

PV phỏng vấn Công an P. Quán Thánh.

Đồng thời Đại tá nhấn mạnh tới ý nghĩa chính trị trong công tác bảo vệ ANTT phục vụ kỳ họp Quốc hội. Phó Giám đốc Công an TP chỉ đạo các lực lượng tổ chức tốt các biện pháp nghiệp vụ để chủ động nắm chắc tình hình từ xa và tại chỗ, phát hiện, xử lý kịp thời mọi hoạt động có liên quan đến an ninh chính trị, chủ động có phương án phát hiện, ngăn chặn những hoạt động phá hoại, khủng bố, gây cháy, không để xảy ra phức tạp. Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường biện pháp quản lý hành chính về TTXH, tham mưu cho chính quyền các cấp rà soát và giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân ngay từ cơ sở.

“Phòng cảnh sát hình sự và Công an các quận huyện, đơn vị nghiệp vụ nghiêm túc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội, tăng cường công tác bắt truy nã, lập hồ sơ trấn áp và đưa các đối tượng đi cơ sở giáo dục, cai nghiện tập trung... tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô” - Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ.

Tiêu biểu cho việc đảm bảo an ninh cho kỳ họp xuất phát từ an ninh địa phương là tại địa bàn phường Quán Thánh - quận Ba Đình, quận trọng điểm diễn ra kỳ họp. Trao đổi với PV, Trưởng công an phường Quán Thánh cho biết, các chiến sĩ đã đi sâu đi sát địa bàn, chủ động vận động các trường hợp có thể gây ảnh hưởng đến trật tự khu vực. 

Nổi bật cho công tác này là trường hợp cụ Nguyễn Thị Thuận - cụ Thuận hiện đang khiếu kiện kéo dài nhiều ngày trên đường phố gây ảnh hưởng đến trật tự địa phương, lực lượng công an đã chia sẻ và hướng dẫn pháp luật cho cụ Thuận để thực hiện việc gửi đơn và khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật, không ảnh hưởng đến trật tự khu vực.

Dân phòng phường Quan Thánh hướng dẫn cụ Thuận gửi đơn và khiếu nại theo quy định của pháp luật, không ảnh hưởng đến trật tự khu vực.

Cùng với công an phường Quán Thánh, công an phường Đội Cấn với vai trò là đơn vị địa phương có di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - là nơi mà nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội mỗi khi đến Hà Nội đều đến tỏ lòng thành kính, đã tăng cường lực lượng chiến sĩ chủ động phân làn đảm bảo an toàn giao thông an ninh trật tự. 

Giao Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội chú ý giải quyết tình trạng xe dừng, đỗ vi phạm, tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và TNGT, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn lưu ý công tác đón, dẫn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà  nước, Quốc hội và các đoàn đại biểu Quốc hội phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, theo đúng những phương án, kế hoạch đã xây dựng.

Bên cạnh đó, Phòng CSTT chủ động phối hợp với Công an các quận - huyện, thị xã đảm bảo tốt TTĐT, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các đơn vị chức năng có liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Văn Bảo

Tin Liên quan

Tags : an ninh lực lượng công an Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV công an phương Quán Thánh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất