Thứ Tư , 10:24, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Đã xác định danh tính đơn vị mạo danh VTV để trục lợi?

Theo Trung tâm Tin tức VTV2h, sáng ngày 26/12, các đối tượng trong phóng sự giả mạo VTV, tuyên truyền sai sự thật về PKĐY Nguyễn Thị Hường đã làm việc với VTV24 để làm rõ hành vi sai phạm.

Bất chấp những quy định của pháp luật, vì lợi nhuận những đối tượng có liên quan đến PKĐY Nguyễn Thị Hường đã làm giả phóng sự của VTV để lừa dối người bệnh.

Theo đó những tiết lộ ban đầu cho thấy, những MC trong phóng sự giả cho biết được Công ty cổ phần Time Today Việt Nam - có địa chỉ tại Hà Đông - Hà Nội, thuê dẫn chương trình với giá 500.000 đồng/số. Công ty này đưa các MC đến cơ sở đông y Nguyễn Thị Hường để ghi hình với kịch bản được chuẩn bị trước.

Theo các MC thì từ nhân viên y tế đến bệnh nhân trả lời phỏng vấn đều được Công ty Time today Việt Nam bố trí trước. Các MC chỉ diễn theo kịch bản mà hoàn toàn không biết cơ sở khám chữa bệnh này có đảm bảo điều kiện hay không.

Thậm chí 1 trường quay ảo còn được công ty này lắp đặt ngay phía trên tầng 2 của cơ sở khám chữa bệnh để tiện việc dàn dựng. Sau khi ghi hình xong, quá trình xử lý hậu kỳ, cắt ghép, chèn logo VTV vào phóng sự cũng không hề được thông báo cho các MC này, thậm chí 1 số MC còn bị thay đổi họ tên giả khi xuất hiện trên phóng sự.

Ngay khi phát hiện ra sự việc này, 1 số MC đã yêu cầu công ty gỡ ngay các clip sai phạm, tuy nhiên những nội dung dàn dựng sai sự thật vẫn được đẩy lên các trang mạng xã hội.

Hiện VTV đang tiến hành làm việc với công ty Time today Việt Nam đễ làm rõ động cơ, mục đích của hành vi vi phạm bản quyển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam, gây thiệt hại về lợi ích kinh tế và sức khoẻ của người bệnh.

Thông tin trên trang Trung tâm Tin tức VTV24.

Trước đó, Nhóm PV Khỏe - Báo điện tử Người Đưa Tin, Báo Đời sống và Pháp luật đã có loạt bài phản ánh Phòng khám Đông y Nguyễn Thị Hường có địa chỉ tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội có dấu hiệu lợi dụng uy tín hình ảnh của VTV nhằm mục đích quảng cáo khám chữa bệnh sai quy định để trục lợi.

Nhóm PV đã có làm với Ban Kiểm tra của Đài truyền hình Việt Nam và nhận được khẳng định: Những thông tin về Phòng khám Đông y Nguyễn Thị Hường có gắn logo của VTV là giả mạo. 

Tiếp đó, Nhóm PV đã làm việc với các cơ quan có liên quan của huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội mà trực tiếp là Phòng Y tế huyện Mỹ Đức tại cơ sở Phòng khám Đông y Nguyễn Thị Hường. Tại đây thay vì hợp tác cung cấp thông tin trung thực để làm sáng tỏ vụ việc trước những ghi vấn của bạn đọc, thì bà Nguyễn Thị Hường cùng một nhóm thanh niên có biểu hiện "côn đồ" đã dàn dựng bằng chứng giả, vu khống, bịa đặt cho nhóm PV "vòi vĩnh" tống tiền bà Hường với số tiền lên đến 2 tỷ đồng.

Danh tính những đối tượng uy hiếp PV, cản trở báo chí hoạt động đúng pháp luật cần phải làm rõ?

Sau đó, những Video bịa đặt được cắt xén (gần giống với cách làm mạo danh VTV) đã được các đối tượng phát tán trên mạng xã hội không chỉ nhằm cản trở hoạt động tác nghiệp phanh phui bản chất, che đậy những sai phạm có liên quan đến Phòng khám Đông y Nguyễn Thị Hường mà việc làm của các đối tượng này đã làm nhục, xúc phạm uy tín, nhân phẩm, danh dự và hình ảnh của PV và cơ quan báo chí.

Liệu những đối tượng làm giả phóng sự của VTV, tuyên truyền sai sự thật về cơ sở Đông y Nguyễn Thị Hường có liên quan gì đến những đối tượng dựng phóng sự vu khống, bịa đặt, hãm hại PV Khỏe - Báo điện tử Người Đưa Tin, Báo Đời sống và Pháp luật có hành vi tống tiền lên tới 2 tỷ đồng của bà Hường và những người có liên quan?

Đây là việc làm vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm có tố chức, có tác động rất lớn trong nhân dân, Nhóm PV và cơ quan báo chí vừa có văn bản gửi đến Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Công an Thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng đề nghị phải xử lý nghiêm những đối tượng có liên quan để đảm bảo sự thượng tôn pháp luật và dăn đe những hành vi cản trở báo chí trái pháp luật một cách "điên cuồng" mất kiểm soát để che đậy sai phạm.

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc tới bạn đọc!

Nhóm PV

Nguồn : Khỏe 365

Tags : Mỹ Đức Nguyễn Thị Hường xác định được danh tính đơn vị mạo danh VTV trục lợi chữa Gout

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất