Chủ nhật, 06:08, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội công bố 4 môn thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa công bố 4 môn thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2019 - 2020.

Ngày 11/3, Sở GDĐT đã công bố chính thức môn thi thứ 4 của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 theo công văn số 802/SGDĐT-QLT gửi các Phòng GDĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Lịch sử sẽ là môn thi thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Cụ thể, kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 2-3.6 với 4 môn thi bắt buộc, độc lập bao gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử. Bài thi môn lịch sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

Riêng với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS). Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GDĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi môn toán và ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn ngoại ngữ và môn lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Các bài thi, phần thi theo hình thức trắc nghiệm đều phải đảm bảo 2 nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề; Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội công bố tuyển sinh lớp 10 môn thi

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất