Thứ Ba , 17:24, Ngày 12/11/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt tại chung cư Imperia Garden

Bức xúc trước việc cắt nước sinh hoạt của một số hộ dân tại chung cư Imperia Garden (số 203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) hàng trăm hộ dân ở đây đã treo băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Theo phản ánh của các hộ dân tại đây, khi bàn giao căn hộ tại chung cư Imperia Garden, nhiều hộ dân ngỡ ngàng trước việc chủ đầu tư không thực hiện như cam kết trong hợp đồng đó là việc chủ đầu tư và nhà thầu thi công làm thiếu diện tích của mỗi căn hộ khoảng vài m2.

Về vấn đề này, các cư dân có căn hộ bị thiếu hụt diện tích đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng, nhưng đến nay đã nhiều tháng trôi qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. 

Cư dân Imperia Garden căng băng rôn phản đối chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt.

Chị Đinh Thị Nguyệt - khách hàng mua căn hộ D2405, cho biết: “Cư dân chúng tôi đã kiến nghị rất nhiều lần về phí dịch vụ chưa phù hợp, chất lượng dịch vụ cũng như việc thiếu hụt diện tích. Chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại nhiều lần, đồng thời gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thiện chí trong việc giải quyết vấn đề thiếu hụt diện tích”.

Chị Nguyệt cũng cho biết, dù thông báo về việc gia đình chị đã đóng đầy đủ tiền điện nước và chị cũng giải thích rõ nguyên nhân chưa đóng tiền dịch vụ là do chưa giải quyết dứt điểm về việc thiếu hụt diện tích căn hộ. Tuy nhiên, trong ngày 25/02, căn hộ gia đình chị đã bị cắt nước làm cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn.

Các cư dân có căn hộ bị thiếu hụt diện tích đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 22/02, một số hộ dân của tòa nhà đã nhận được thông báo cắt nước. Ngày 25/02, chủ đầu tư đã cắt nước của một số hộ gia đình.

Việc cắt nước sinh hoạt như ngòi kích nổ sự kìm nén bấy lâu nay về sự thiếu minh bạch của chủ đầu tư và đơn vị thi công khiến hàng trăm hộ dân vô cùng bức xúc và tiếp tục treo băng rôn đến chiều tối ngày 25/02 với mong muốn nhận được câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, đáp lại sự bức xúc, mong mỏi của người dân là sự im lặng khó hiểu của chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo LSVN

Tags : chung cư nước sinh hoạt chủ đầu tư

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất