Thứ Năm , 22:24, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Chính quyền phường Yên Hòa 'thờ ơ' trước sai phạm?

Hàng loạt bãi trông giữ xe ô tô tại phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) có dấu hiệu sai phạm nhưng cơ quan công quyền phường vẫn rất "thờ ơ"?

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên địa bàn phường Yên Hòa đang tồn tại hàng loạt bãi trông giữ xe ô tô không phép hoạt động đất dự án, gây bức xúc dư luận.

Cụ thể, tại khu đất dự án Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy (cạnh tòa chung cư Green Park, đường Dương Đình Nghệ rẽ vào khoảng 50 m) có hàng loạt bãi trông giữ xe không phép quy mô lớn với lượng xe hàng trăm chiếc. Bãi xe rộng có hàng loạt dãy nhà mái tôn được dựng rất bài bản. Với hàng trăm xe ô tô gửi theo tháng, giá gửi mỗi xe từ 900.000 đồng đến 1.100.000 đồng, như vậy, số tiền mà các “chủ bãi’ thu được là rất lớn, nhưng liệu nhà nước có thu được đồng nào?

Bãi trông giữ xe không phép tại đất dự án Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy (cạnh tòa nhà chung cư Green Park), phường Yên Hòa.

Cách bãi trông giữ xe trên chỉ vài chục mét, là một dãy hàng loạt gara ô tô, nhà xưởng  kết cấu khung thép mái tôn tự ý mọc lên. Hệ thống nhà xưởng, ga ra này nằm cạnh Trung tâm Y tế phường Yên Hòa, hoạt động tấp nập công khai, gây bụi bẩn và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hệ thống bãi xe, gra nói trên do cùng một người tên Ph. thâu tóm, dựng lên và hoạt động nhiều năm nay như thách thức công luận và cơ quan chức năng.

Khu vực đường Trần Kim Xuyến và tuyến đường CD3- Yên Hòa, Cầu Giấy, cũng có hàng loạt bãi xe không phép, không có trong quy hoạch nhưng vẫn đang hoạt động công khai, tạo nên bộ mặt nhếch nhác, vô cùng lộn xộn tại khu vực này.

Bãi xe mới tại ngõ 299 Trung Kính (cạnh Chung cư cảnh sát 113), phường Yên Hòa.

Tại ngõ 299 đường Trung Kính, một khu đất rộng cả nghìn mét vuông đối diện tòa Chung chư cảnh sát 113 được quây kín tôn, bên trong là hàng loạt nhà tôn vừa được dựng để làm nơi trông giữ ô tô, gara ô tô, nền đất đã láng bê tông. Một số người dân sống cạnh đây cho biết, bãi trông giữ xe, gara ô tô này mới dựng lên đầu tháng 9. Theo quan sát của phóng viên, sáng 17/9, cơ sở này vẫn đang tiếp tục hàn xì khung, chuẩn bị lợp tiếp các dãy mái tôn. Ngay cạnh Chung cư cảnh sát 113 (sát vách tôn quây kín khu đất nói trên) còn có một dãy mái lợp tôn để xe ô tô. Dãy nhà để xe ô tô này ngang nhiên chiếm dụng hết vỉa hè, khiến người dân trong khu vực hết sức bất bình.

Đặc biệt, tại ngõ 299 đường Trung Kính, còn có một công trình vốn là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng nhưng nay đã biến thành nhà hàng quy mô lớn (!?)

Bãi xe ô tô ngang nhiên tồn tại trên vỉa hè (đối diện Chung cư cảnh sát 113), ngõ 299 Trung Kính, phường Yên Hòa.

Trước hoàng hoạt dấu hiệu vi phạm của các bãi xe, dấu hiệu sử dụng tài sản sai mục đích,  nhiều người dân khi trao đổi với phóng viên đã đặt vấn đề: Tại sao “chủ nhân” của các bãi xe đó lại có thể dựng được hàng loạt dãy nhà tôn kiên cố trái phép như vậy, trong khi nếu là nhà dân chúng tôi chỉ cần một chút sai phạm là bị lực lượng chức năng “hỏi thăm” liên tục? Tại sao bãi xe, nhà xưởng không phép, thậm chí là chiếm dụng đất công, nhưng chính quyền không xử lý dứt điểm? Liệu có lợi ích nhóm hay chính quyền thờ ơ trách nhiệm?

Để giải đáp những hoài nghi của dư luận cũng như minh bạch trách nhiệm của chính quyền cơ sở và làm rõ những dấu hiệu sai phạm của các bãi trông giữ xe, phóng viên đã đến Văn phòng UBND phường Yên Hòa đăng ký làm việc. Tuy nhiên đã hơn nửa tháng trôi qua, vẫn chưa nhận được hồi âm từ chính quyền phường Yên Hòa. Phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Đỗ Ngọc Anh- Chủ tịch UBND phường Yên Hòa nhưng vị lãnh đạo này không nghe điện thoại.

Từ những sự việc trên, dư luận đang nghi ngờ có hay không một "thế lực ngầm" đang chống lưng cho những sai phạm ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội?

Bài ảnh: An Luých

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : sai phạm chống lưng bãi xe không phép phường Yên Hòa

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất