Thứ Ba , 01:36, Ngày 18/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Cần xử lý nghiêm và triệt để việc lấn chiếm sử dụng lòng đường trái phép

Theo thông tin phản ánh, một số nhà hàng, quán karaoke tại ngõ 81, phố Láng Hạ đã lấn chiếm và sử dụng lòng đường, vỉa hè trái phép rất lâu nay gây bức xúc cho các hộ dân trong ngõ. Dù đã nhiều lần góp ý và phản ánh nhưng sự việc vẫn chưa được xử lý.

Vừa qua, cơ quan báo chí có nhận được thông tin phản ánh của một số hộ dân sinh sống tại ngõ 81 phố Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội về việc một số nhà hàng, quán karaoke đã ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để đỗ xe gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến an ninh xã hội của ngõ.

Hai quán karaoke trong ngõ 81 Láng Hạ đã ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để đỗ xe.

Trao đổi với chúng tôi (PV) một người dân sinh sống trong ngõ cho biết: “cho dù là ngõ nhưng lòng đường ngõ 81 phố Láng Hạ rất rộng, ngày trước trẻ em trong ngõ vui chơi rất thoải mái nhưng mấy năm trở lại đây một số nhà hàng và quán karaoke được xây dựng và họ đã tận dụng lòng đường làm chỗ để xe nên làm ngõ bé lại khiến việc đi lại trong ngõ rất khó khăn. Mặc dù trong ngõ có bãi đỗ xe khá lớn nhưng các nhà hàng này không để mà lại để ngay dưới lòng đường. Tôi đã phản ánh nhiều lần đến các cơ quan Công an cũng như chính quyền địa phương nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết. Ngày trước thỉnh thoảng cũng có xe của Công an qua nhắc nhở nhưng đợt này không thấy nữa, có những hôm cao điểm tôi phải mất 30 phút mới cho được xe vào nhà”.

Để có cái nhìn khách quan, chúng tôi (PV) đã tới tận nơi để quan sát. Theo ghi nhận của chúng tôi thì thông tin phản ánh của người dân trong ngõ hoàn toàn có cơ sở. Cho dù ngõ 81 khá rộng nhưng việc để xe dưới lòng đường của các hàng quán đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong ngõ nhất là những hộ dân đi xe ô tô. Bình thường ngõ rất rộng nên 2 - 3 xe vẫn tránh nhau thoải mái nhưng đến khoảng tầm trưa và tối thì các cửa hàng kinh doanh trong ngõ đã tận dụng lòng đường để dựng xe khiến việc đi lại rất khó khăn. Cao điểm nhất là các dịp cuối tuần khi khách hàng đông thì việc đi lại thực sự rất khó khăn, lòng đường rất hẹp khiến các ô tô không thể tránh nhau mà chỉ có một xe đi một.

Việc lấn chiếm và sử dụng lòng đường trái phép này đã diễn ra khá lâu gây bức xúc cho các hộ dân trong ngõ. Mặc dù đã nhiều lần góp ý và phản ánh nhưng sự việc vẫn chưa được xử lý một cách triệt để, việc này làm cho người dân hoài nghi mà cho rằng “Liệu có thế lực nào đứng sau các cơ sở kinh doanh kia mà họ dám ngang nhiên vi phạm?”.

Chúng tôi xin kính chuyển nội dung phản ánh trên đến chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để vụ việc sớm được xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vào các số tiếp theo.

Nguyễn Hưng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội nhà hàng lấn chiếm lòng đường quán karaoke

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất