Thứ Bảy , 23:30, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Cần làm rõ hành vi đánh người, cướp phá tài sản

Anh Nguyễn Đình Hiệp, trú tại tại số nhà 38/52, Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội có đơn gửi tới cơ quan báo chí phản ánh về việc anh bị đánh, cướp phá tài sản.

Trong đơn gửi đến tòa soạn, anh Hiệp phản ánh về việc: Vào hồi 21 giờ 45 phút, ngày 29/8/2017, anh Hiệp đang ngồi cùng một số người bạn và đối tác tại Trâu Quán (địa chỉ: Ngã 3, ngõ 11, phố Duy Tân, Ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì có anh Đỗ Văn Quang đến cùng anh Đỗ văn Trung cùng một người nữa, cả 3 người đi xe ô tô Mercedes màu đen, mang biển số 30E-93360.

Khi vào quán, anh Quang và nhóm bạn chỉ về phía bàn anh Hiệp và mọi người đang ngồi. Sau đó anh Quang có những lời lẽ xúc phạm anh Hiệp và nói rằng anh Hiệp nợ tiền thuê nhà và bắt anh Hiệp qua bàn để nói chuyện. Anh Hiệp nói với anh Quang rằng, “hôm nay chưa đến ngày thanh toán tiền nhà”, đồng thời anh Hiệp yêu cầu anh Quang cung cấp giấy tờ nhà đất để anh Hiệp đăng ký kinh doanh.

Ông Nguyễn Đình Hiệp bị đánh trọng thương.

Anh Hiệp đã yêu cầu anh Quang cung cấp giấy tờ từ ngày ký hợp đồng, nhưng anh Quang không cung cấp được giấy tờ gì về đất đai tại lô đất anh Hiệp đã ký hợp đồng với anh Quang trước đó (hợp đồng thuê cửa hàng tính từ 1/6/2017, tiền thuê 30 triệu đồng/1 tháng, trả tiền 3 tháng 1 lần).

Sau đó, lời qua tiếng lại giữa anh Quang và anh Hiệp, anh Quang đã đánh anh Hiệp, mặc cho mọi người can ngăn nhưng không được, anh Quang tiếp tục cầm ghế đuổi đánh anh Hiệp, hai người bạn anh Quang cũng cùng lúc xông vào đánh anh Hiệp. Sau một hồi xảy ra xô xát, anh Hiệp ngã khụy xuống đất, có ai đó lấy đi số tiền 48 triệu đồng trong túi quần của anh Hiệp.

Có lẽ vì biết lực lượng công an đến nên họ đã lên xe và tháo chạy, khi công an đến đã đưa anh Hiệp vào viện 198 để cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 30/8/2017, anh Hiệp đã lên Công an phường Dịch Vọng Hậu trình báo về việc anh bị đánh và bị cướp tài sản.

Ngày 4/9/2017, anh Đỗ Văn Trung cùng một người nữa đến “Trâu Quán” đuổi toàn bộ nhân viên trong quán ra ngoài và khóa cửa lại. Anh Hiệp đã lên công an phường trình báo về việc này.

Cũng theo phản ánh của anh Hiệp, ngày 8/9/2017: “Tôi nhận được điện thoại của công an phường với nội dung: Gọi tôi đến quán dưới sự chứng kiến của công an, anh Quang sẽ bàn giao lại chìa khóa cửa hàng cho tôi, nhưng tôi đến nơi thì không thấy lực lượng công an ở đâu, mà chỉ thấy anh Quang và rất nhiều bạn bè của anh ta. Anh Quang đã nói những lời đe dọa đến tính mạng tôi. Cảm thấy không được an toàn, tôi liền lên xe đến trình báo tại công an quận Cầu Giấy để nhờ sự bảo vệ của lực lượng công an.

Ngày 14/9/2017, tôi được anh Vũ Quốc Việt (anh Việt là Phó công an phường Dịch Vọng Hậu) mời đến Trâu Quán lập biên bản mở cửa, tôi biết người mở cửa tên là Phong, (cũng là người đánh tôi hôm 29/8/2017), và lập biên bản kiểm kê tài sản và bàn giao lại chìa khóa cho tôi. Từ 15 giờ 40 đến 19 giờ mặc dù đã có lực lượng công an nhưng rất nhiều bạn bè anh Quang đe dọa đánh giết và chặn xe. Tôi đã gọi cảnh sát 113 (lúc 16 giờ 17 phút và 16 giờ 28 phút). Khi lập biên bản kê khai tài sản xong, tôi có nhiều lần yêu cầu công an phường cung cấp cho tôi, nhưng công an phường bảo đây là tài liệu điều tra nên không cung cấp được.

Tài sản trong quán của anh Hiệp bị bỏ ra ngoài, dẫn đến hư hỏng.

Tiếp sau đó ngày 27, 28 tháng 9, năm 2017, tôi đã lên trình báo với lãnh đạo công an phường Dịch Vọng Hậu về việc tài sản của tôi bị đập phá nhưng không nhận được sự hỗ trợ nào của công an phường...”. Tuy nhiên theo anh Hiệp cho hay, đến nay đã hơn một tháng kể từ ngày anh bị đánh nhưng anh vẫn chưa nhận được kết quả giám định pháp y về tỷ lệ thương tật.

Trao đổi với PV về việc anh Nguyễn Đình Hiệp bị hành hung diễn ra vào ngày 29/8/2017, ông Vũ Quốc Việt, Phó Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy cho biết: “Hiện tại vụ việc đang được chúng tôi giải quyết và chúng tôi cũng đang chờ kết quả của cơ quan giám định pháp y, khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”.

Về việc trên, Báo đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sớm vào cuộc và có kết luận chính thức về vụ việc nhằm đem lại sự công bằng và quyền lợi hợp pháp cho người dân. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc về vụ việc này khi có diễn biến tiếp theo.

BBĐ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội cướp tài sản đánh người xã hội đen

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất