Thứ Tư , 22:28, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững

Tối 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội tổ chức Gala Doanh nhân Thăng Long 2018 kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường; Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tặng bằng khen cho các đơn vị.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn cho biết: thời gian qua, cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động góp phần kết nối hội viên, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, đồng hành với từng hội viên vượt qua khó khăn.
“Có được kết quả đó nhờ Hà Nội đã nỗ lực cải thiện mội trường kinh doanh, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển” - ông Nguyễn Hồng Sơn khẳng định, đồng thời cho biết, thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, là cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên và các cấp chính quyền; Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên nhằm mục đích nâng cao cạnh tranh, tận dụng cơ hội cho các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế… 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô trong những năm vừa qua. Nhiều sự kiện quan trọng của Thành phố đã được các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia ủng hộ, hưởng ứng. Đặc biệt là chương trình ủng hộ, xây dựng, sửa chữa hơn 8.000 căn nhà cho người có công vào năm 2017 và 4.046 căn nhà cho người nghèo (hoàn thành vào ngày 17/10/2018), đưa Hà Nội là Thành phố đầu tiên trong cả nước hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm sửa chữa, xây mới nhà cho người nghèo. 
Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân Thủ đô cũng đóng góp nhiều công sức, nguồn lực ủng hộ những đợt thiên tai, bão lụt diễn ra trên địa bàn Thành phố cũng như diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước; tạo mọi điều kiện cho người nghèo được thoát nghèo trên địa bàn Thành phố và ủng hộ nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố cũng như cho nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định Thành phố cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ để đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, phục vụ doanh nghiệp một cách kịp thời, hiệu quả, để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững hơn nữa. Đồng thời, kêu gọi các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô phát huy thế mạnh của mình, hỗ trợ nhau phát triển để cùng đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Thủ đô.
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chúc đội ngũ doanh nhân Thủ đô giữ vững ý chí, niềm tin, vươn lên theo tinh thần đổi mới, sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, phát triển thị trường, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, tiếp tục đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của Thủ đô và Đất nước. 

Theo Hanoi.gov.vn

Tin Liên quan

Tags : hỗ trợ Ngày Doanh nhân Việt Nam

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất