Thứ Hai , 17:28, Ngày 09/12/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Biệt thự xây trái phép bị xử phạt 35 triệu đồng

Căn biệt thự 5 tầng, xây dựng trái phép của Công ty CP Đầu tư Trung Việt, sau 4 tháng “thách thức” quyết định đình chỉ của UBND phường. Nay, cấp có thẩm quyền cao hơn đã ra quyết định xử phạt.

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng, gây ồn ào trong dư luận những ngày vừa qua. Ngày 13/05/2017, UBND quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã ra Quyết định số: 3314/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư Trung Việt, địa chỉ Lô 1 – BT14, khu đô thị Phú Lương, phường Phú Lương.

UBND quận Hà Đông đã ra Quyết định xử phạt đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Xử phạt về hành vi vi phạm hành chính do đơn vị này “Tổ chức thi công xây dựng công trình khi chưa đủ điều kiện khởi công”, với mức phạt là 35 triệu đồng. Yêu cầu chủ đầu tư trong vòng 10 ngày chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế vi phạm.

Đồng thời, giao cho Chủ tịch UBND phường Phú Lương chịu trách nhiệm tổ chức thi hành Quyết định nêu trên.

Quyết định này giao cho UBND phường Phú Lương và chủ đầu tư chịu trách nhiệm thi hành.

Trước đó, chúng tôi đã thông tin về căn biệt thự hoành tráng cao hơn 5 tầng, diện tích trên 600m2, địa chỉ tại Lô 1 – BT14, KĐT mới Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông, chủ đầu tư của công trình này là Công ty CP Đầu tư Trung Việt, người đại diện là ông Cù Ngọc Ổn. Công trình này được khởi công xây dựng tháng 12/2016, trong tình trạng không có giấy phép xây dựng. Theo quy định, căn biệt thự “khủng” xây dựng trái phép này đã vi phạm điểm c khoản 6 Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngày 17/1/2017, sau khi kiểm tra, UBND phường Phú Lương đã ra Quyết định số 14 QĐ-UBND về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự đô thị của Công ty CP Đầu tư Trung Việt, với lý do công trình không có giấy phép xây dựng.

Công trình xây dựng trái phép này đang bị "tạm dừng".

Trong Quyết định đình chỉ của UBND phường Phú Lương đã yêu cầu trong vòng 60 ngày (17/01 – 17/03/2017), nếu chủ công trình không tự giác phá dỡ phần công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ. Để ngăn chặn việc xây dựng trái phép, UBND Phường cũng yêu cầu Trưởng Công an phường Phú Lương tổ chức cấm các phương tiện vận tải chuyển chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công công trình, phối hợp với chính quyền địa phương và đôn đốc các cơ quan liên quan đảm bảo hiệu lực của Quyết định này.

Sau 4 tháng kể từ khi UBND phường ra quyết định đình chỉ, buộc chủ đầu tư phải dỡ bỏ công trình vi phạm. Tuy nhiên, công trình này vẫn được thi công bất chấp “lệnh cấm” của chính quyền sở tại.

Hân Anh/Phapluatnet

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội Xây dựng trái phép biệt thự thanh tra sử xây dựng

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất