Thứ Hai , 10:02, Ngày 09/12/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine ComBe Five?

Theo chia sẻ của gia đình, cháu bé hơn 2 tháng tuổi sau khi tiêm phòng vaccine từ trạm y tế của xã về cháu bé có biểu hiện sốt dẫn đến tử vong.

Chiều 11/1, chia sẻ với PV, anh Kiều Văn Tuyên ở thôn Phú Lễ (xã Cầm Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 8h30 sáng 9/1, gia đình anh có đưa con gái (2 tháng 10 ngày) đến trạm y tế xã Cầm Kiệm để tiêm phòng vaccine 5.1 ComBe Five. Cháu bé được tiêm mũi tổng hợp phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib.

Bé gái hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine ở Hà Nội

Sau khi tiêm phòng từ trạm y tế xã về nhà đến trưa con gái anh Tuyên có biểu hiện bị sốt. Tuy nhiên, gia đình vẫn theo dõi sức khỏe của cháu và cho uống thuốc nhưng bé không đỡ sốt. Sau đó, cháu bé mệt quá đã ngủ thiếp đi.

Đến khoảng 7h30 sáng 10/1, khi ngủ dậy, gia đình anh Tuyên phát hiện con gái anh bị chảy máu mũi nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất để cấp cứu.

"Khi vào viện, con gái tôi tim đã ngừng đập, các bác sĩ đã cố gắng hô hấp nhân tạo để cháu trở lại nhưng không được, cháu đã tử vong ngay sau đó", anh Tuyên kể lại.

Theo anh Tuyên, khi con gái anh có biểu hiện sốt và đi đến bệnh viện, cán bộ xã và trung tâm y tế xã cũng có mặt ở bệnh viện từ lúc con anh nhập viện đến khi cháu tử vong.

"Từ lúc sinh ra con gái tôi không bị ốm đau, bệnh tật gì, cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Chỉ khi đi tiêm phòng về là cháu có biểu hiện sốt hôm trước và hôm sau cháu đã ra đi", anh Tuyên đau buồn nói.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan điều tra cũng tiến hành làm việc, khám nghiệm tử thi con gái anh Tuyên.Sáng ngày 11/1, gia đình anh Tuyên đã lo hậu sự chôn cất cháu bé.

"Gia đình tôi đưa cháu đi tiêm, thấy bảo đây là vaccine mới thử nghiệm. Gia đình tôi vẫn đang đợi kết quả khám nghiệm tử thi xem tại sao con tôi đang sống khỏe mạnh như vậy mà khi đi tiêm về cháu lại qua đời", anh Tuyên cho hay.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Cần Kiệm cho biết, đúng là có cháu bé khoảng 2,5 tháng tuổi được gia đình đưa đi tiêm vào sáng 9/1. Đến khoảng 9h sáng 10/1 gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Theo vị lãnh đạo xã này, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cháu bé tử vong là do bệnh lý hay do đi tiêm phòng. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ.

Báo sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Đời sống Plus

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội tử vong cháu bé tiêm vắc xin ComBe Five

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất