Thứ Ba , 19:04, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Ai ‘chống lưng’ cho sân tennis ‘khủng’ xây dựng không phép?

Sân tennis không phép ngang nhiên “mọc” ngay trên khu đất rộng cả ngàn m2 bất chấp bức xúc của người dân. Có hay không việc cán bộ phường, quận tiếp tay cho dự án?

Theo phản ánh của người dân tới báo Kinh doanh & Pháp luật, ngay tại khu vực phía sau Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương, đối diện lô đất D29, Khu đô thị Cầu Giấy (Hà Nội), chủ đầu tư đang cho xây dựng một sân tennis rộng đến cả ngàn m2 và được chia thành 6 sân nhỏ. Công trình được thiết kế hiện đại, kết hợp với những dãy nhà chờ được xây dựng kiên cố thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Qua thị sát thực tế, phóng viên ghi nhận sự việc được người dân phản ánh trên là có cơ sở. Hiện, chủ đầu tư đang bắt đầu cho hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị khai trương.

Sân tennis không phép đang trong quá trình hoàn thiện.

Sân tennis không phép đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo những người dân sinh sống quanh khu đất, công trình này đã tiến hành xây dựng cách đây khoảng 3 tháng. Mặc dù sân tennis chưa được cấp phép xây dựng nhưng vẫn được thi công công khai. Hàng ngày máy móc ra vào rầm rộ mà đến nay vẫn chưa thấy sự vào cuộc của chính quyền phường Yên Hòa, Thanh tra Xây dựng quận Cầu Giấy.

“Chắc họ có “làm luật” rồi nên mới được thi công thuận lợi như thế, như nhà tôi mới đổ đống cát thôi là thanh tra xây dựng đã đến kiểm tra, hỏi thăm, làm gì có chuyện không biết, cái này to như thế cơ mà” – một người dân bức xúc nói.

Liên quan đến sự việc trên, chúng tôi có cuộc trao đổi với lãnh đạo phường Yên Hòa. Theo vị lãnh đạo này, hiện tại khu đất thuộc sự quản lý của Chi nhánh Phát triển quỹ đất Cầu Giấy, được giao cho Công ty dịch vụ xổ số Cầu Giấy và Công ty cổ phần rau sạch Sông Hồng trông giữ.

Khi PV hỏi công trình trên xây dựng có phép hay không, lãnh đạo phường Yên Hòa cho biết, sân tennis trên xây dựng không phép, hoặc có thể được giao làm sân bóng, khu trông xe tạm thời để chống việc đổ rác thải bừa bãi.

“Chúng tôi sẽ xác minh lại những thông tin mà báo chí phản ánh, nếu công trình trên xây dựng không phép thì chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định” – vị lãnh đạo phường Yên Hòa nói.

Dư luận đặt câu hỏi: Các cơ quan chức năng phường Yên Hòa và quận Cầu Giấy biết sự tồn tại của sân tennis này nhưng làm ngơ cho chủ đầu tư công trình sai phạm bất chấp pháp luật?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc này.

Nhóm PV/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : bao che xây dựng không phép sân tennis

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất