Thứ Năm , 22:26, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hạ Long (Quảng Ninh): Nhóm côn đồ chém dã man một người dân

Vào khoảng 19 giờ ngày 26/4/2019, anh Nguyễn Đức Nội sinh năm 1985, trú tại tổ 6, khu 2, phường Việt Hưng, TP Hạ Long bị một nhóm khoảng 3 đối tượng hành hung.

Một đối tượng đứng ngoài canh chừng, 2 đối tượng xông vào nhà dùng hung khí (nghi là kiếm và tuýp sắt) đánh rất dã man khi anh này đang tưới cây. Theo anh Nội, những đối tượng trên vừa đánh vừa la hét với ý chí quyết tâm “tao phải giết mày”. Kết quả là anh Nguyễn Đức Nội được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy với một số vết chém dài trên mặt, vết do vật tày cứng đập vào trán, vào lưng…

Anh Nguyễn Đức Nội bị nhóm côn đồ xông vào nhà chém dã man.

Anh Nguyễn Đức Nội cho biết, một trong hai côn đồ trực tiếp hành hung có đối tượng tên là V. còn có biệt danh “V. Bầu”, V. Bầu là em của một dân “xã hội” tên S. Long.

Theo anh Nội và người thân thì trước đó, cuối giờ chiều ngày 25/4/2019 anh Nội nhận được cuộc điện thoại từ số 08138567xx với lời lẽ không hay… Qua xác minh, anh Nội biết được số điện thoại trên của một người tên là H. hay còn gọi là H. Bếch làm ở một phòng thuộc ngành Công an. Anh Nội liền mời H. Bếch đến ăn cơm. Một lúc sau H. Bếch cùng hai người nữa (một người anh Nội không biết là ai) đến gặp anh Nội. Lời qua tiếng lại H. Bếch và anh Nội nói rất căng thẳng, mâu thuẫn…

Mặt khác, anh Nội được biết qua một người có tên là Đ. cho anh Nội biết, buổi chiều cùng ngày người tên S. Long với H. Bếch có đi với nhau… Anh Nội liền gọi cho S. Long để tìm hiểu chuyện cho rõ ràng. Sau đó anh Nội cùng một người tên Đ. đến nhà S. Long thì S. Long cầm một khẩu súng lăm lăm trong tay định bắn anh Nội (anh Nội nghi là súng quân dụng K59). Một lúc sau anh Nội gặp một đối tượng tên là D. Trố; Nội cầm một đoạn cây phòng thân thì bị D. Trố giật lấy đập thẳng vào đầu Nội. Sáng ngày 26/4/2019 D. Trố đến nhà anh Nội xin lỗi về hành vi hôm trước.

Một lãnh đạo công an TP Hạ Long cho biết, khi nhận được thông tin vụ việc trên, công an thành phố đã chỉ đạo ráo riết các bộ phận nghiệp vụ tiến hành xác minh, điều tra để có thể khởi tố vụ án. Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện tại chưa rõ có yếu tố đồng phạm hay không, nhưng đối tượng chém anh Nội có tiền sử bệnh về thần kinh và để xác định được đối tượng có được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự hay không còn phải trưng cầu giám định tình trạng tâm thần trong khi gây án theo quy định pháp luật.

Dư luận đang rất lo lắng bởi cho đến thời điểm này nạn nhân Nguyễn Đức Nội bị đánh, bị chém rất tàn bạo nhưng những đối tượng côn đồ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Liệu trong lúc các cơ quan công an đang khẩn trương, ráo riết điều tra, xác minh… bọn chúng có thể gây thêm tội ác cho xã hội nữa không? Và lại một lần nữa khi bàn về vấn đề người có tiền sử về bệnh liên quan đến thần kinh khi đã gây án một hoặc nhiều lần (đối tượng gây án trên đã nhiều lần đánh người nhưng được tha - theo anh Nội) thì pháp luật nên quy định thế nào để đảm bảo chắc chắn rằng họ không thể “ngẫu hứng” mà gây thêm tội ác, càng không thể bị kẻ xấu lợi dụng họ để gây án.

Theo Báo Xây Dựng

Tin Liên quan

Tags : hành hung côn đồ chém người

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất