Chủ nhật, 10:13, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Đông: Cơ sở hạ tầng khu đô thị Văn Quán chưa bàn giao đã hư hỏng?

Các toà nhà trong khu đô thị Văn Quán- Phúc Yên đã đưa vào sử dụng hàng năm nay. Tuy nhiên, các công trình gắn liền với toà chung cư chưa được bàn giao nhưng đã trong tình trạng xuống cấp.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại khu đô thị Văn Quán – Phúc Yên- Hà Đông- Hà Nội bức xúc cho biết, các toà nhà trong khu này đã đưa vào sử dụng hàng năm nay. Tuy nhiên, các công trình gắn liền với toà chung cư như sân vườn, vỉa hè gạch bị bong tróc, bị vỡ, cống thoát nước chưa được bàn giao nhưng đã trong tình trạng xuống cấp, nhiều hố ga thì bị bật nắp tạo lỗ hổng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại Khu đô thị Văn Quán để ghi nhận thực tế và nhận thấy những điều mà người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Gạch bị bong, hố ga thì bị bật nắp vô cùng nguy hiểm.

Theo quan sát, PV nhận thấy nhiều hạng mục như lát đá vỉa hè một số nơi bị bong bóc, gạch bị vỡ, nhiều ống cống thoát nước bị che lấp bởi lá cây, vật liệu xây dựng làm cản trở công tác thoát nước khi xảy ra tình trạng mưa lớn. Các hố ga thì bị bật nắp, không được che chắn cẩn thận vô cùng nguy hiểm. Để tránh xảy ra tai nạn một số hố ga đã được người dân lấy các vật khác đậy lên báo động cho người tham gia giao thông.

Theo tìm hiểu được biết, tại công văn 615 của Tổng Công ty đầu tư và Phát triển nhà và đô thị ngày 26/3/2018 gửi UBND quận Hà Đông về việc đơn vị đã bàn giao xong hồ sơ và các văn bản pháp lý cho Phòng Quản lý đô thị quận theo quy định và việc khắc phục các vị trí sụt lún sân vườn nhà chung cư đã hoàn thành. Đề nghị quận Hà Đông tiếp nhận bàn giao toàn bộ sân vườn, đường dạo, bãi đỗ xe tại các sân nhà chung cư CT1AB, CT2AB, CT3AB, CT7AB, CT8AB, và 7 lô đất kẹt tại khu đô thị Văn Quán – Phúc Yên.

Chưa  bàn giao nhưng nhiều cơ sở hạ tầng khu đô thị Văn Quán chưa bàn giao đã hư hỏng.

Nhưng Tổng Công ty đầu tư và Phát triển nhà và đô thị báo cáo là đã sửa chữa sụt lún theo yêu cầu giữa năm 2017 của UBND quận Hà Đông, song đến nay tình trạng này vẫn chưa có tiến triển. Xung quanh các nhà chung cư có rất nhiều nắp hố ga thoát nước bị vỡ đến hàng năm nay không được thay thế, sửa chữa. Nhiều người đi bộ đã bị sụt chân xuống hố ga.

Đề nghị quận Hà Đông cần chỉ đạo đơn vị đầu tư sớm sửa chữa đúng tiêu chuẩn và bàn giao cho người dân sử dụng để hạn chế những tai nạn không đáng có.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình An

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chung cư hà đông khu đô thị

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất