Thứ Ba , 04:10, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Gương sáng Nguyễn Thị Gái

Nhiều năm liền bà Nguyễn Thị Gái luôn xứng đáng là “cây cao bóng cả” được nhân dân quý mến và đánh giá cao.

Với tâm niệm còn sức khỏe là còn lao động, gia đình bà Nguyễn Thị Gái ở địa chỉ thôn Trần Đăng, xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. 

Bà Nguyễn Thị Gái (đứng thứ nhất từ trái qua).

Dù tuổi đã cao, nhưng bà Nguyễn Thị Gái không bao giờ ngại khó, mà luôn làm hết trách nhiệm của mình trong việc chăm lo cho người cao tuổi và tích cực tham gia xây dựng Hội Người cao tuổi xã Hoa Sơn nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc, luôn phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng”, thực hiện các phong trào “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Gia đình hiếu học”, Hội người cao tuổi xã thời gian qua thực sự đã trở thành “mái nhà vui”, là nhịp cầu nối yêu thương của những người cao tuổi trong xã.

Được biết, trong cuộc sống hàng ngày, bà Nguyễn Thị Gái luôn là người bà, người mẹ gương mẫu để con cháu noi theo. Bà Gái nhận thức: “Bản thân vẫn còn được sức khỏe tốt thì vẫn có thể cùng con cháu tham gia phát triển kinh tế”.

Không chỉ vậy, bà còn vận động người thân trong gia đình nghiêm túc chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Riêng bản thân bà luôn tích cực tham gia, ủng hộ các phong trào của địa phương. Là gia đình có 03 thế hệ cùng sinh sống nhưng các thành viên trong gia đình bà luôn sống vui vẻ, hòa thuận, đoàn kết.

Đối với làng xóm, bà luôn là người có uy tín, sống chan hòa, gần gũi, giản dị nên luôn được bà con yêu mến, kính trọng. Mặc dù việc công bận rộn đã chiếm hầu hết thời gian của bà, nhưng mỗi khi có thời gian dành cho gia đình bà Gái lại luôn tay luôn chân không để mình ngơi nghỉ.

Với suy nghĩ muốn người dân làm và nghe theo mình thì trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực, do đó bà Gái luôn cố gắng xây dựng đời sống kinh tế ngày một phát triển để bảo đảm cuộc sống ấm no cho gia đình, dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải, lấy phẩm chất đạo đức làm chuẩn mực của cuộc sống.

Vì vậy bản thân bà và mọi người trong gia đình luôn được nhân dân trong khu dân cư quý mến. Bên cạnh đó bà luôn chủ động quyên góp các dịp như ngày làm từ thiện của xã, quyên góp ủng hộ hội chất độc da cam, hội chữ thập đỏ và đặc biệt là trong công tác khuyến học khuyến tài của địa phương.

Truyền thống quý báu nghìn đời “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc được nhân dân không ngừng đoàn kết phát huy, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, động viên, cổ vũ lớp lớp thế hệ “cha trước, con sau” không tiếc tính mạng, máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đón thương binh về làng”, “Hội mẹ chiến sĩ” lan tỏa trong các ngõ ngách làng quê đã trở thành liều thuốc thần kỳ xoa dịu những nỗi đau mất con, mất chồng của những người mẹ, người vợ, biến nỗi đau thành niềm tự hào, thành sức mạnh trong suốt các cuộc trường chinh bảo vệ giang sơn bờ cõi. Không chỉ một mình làm công tác nhân đạo từ thiện bà còn vận động cả gia đình của mình tham gia, noi gương bà các con, cháu của bà ủng hộ và thực hiện  rất tốt công tác này tại điạ phương, cơ quan, đơn vị của mình. 

Bà Nguyễn Thị Gái chỉ là một trong rất nhiều hội viên Hội Người cao tuổi “Tuổi già nhưng chí không già”, xứng đáng là cây cao bóng cả để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Những tấm gương sáng như bà Gái sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao, động viên người cao tuổi tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : gương sáng đền ơn đáp nghĩa

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất