Thứ Hai , 15:18, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Grab muốn mở rộng địa bàn, Bộ GTVT nói gì?

Công ty TNHH Grab Taxi vừa có đề nghị gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc được mở rộng hoạt động ra các tỉnh chưa được thí điểm.

Theo Quyết định 24 của Bộ GTVT về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, Công ty TNHH Grab Taxi chỉ được phép hoạt động tại 5 tỉnh thành là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Tuy nhiên, mới đây, Công ty TNHH Grab Taxi có đề nghị được mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai...

Về vấn đề này, Bộ GTVT yêu cầu Grab Taxi không được mở rộng ứng dụng tại các tỉnh ngoài đề án thí điểm.

Bộ GTVT yêu cầu Grab Taxi không được mở rộng ứng dụng tại các tỉnh ngoài đề án thí điểm. (Ảnh minh hoạ)

Bộ GTVT khẳng định luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp vận tải chủ động ứng dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận tiện cho người dân.

Tuy nhiên, việc ứng dụng chỉ được áp dụng đối với các đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh và phương tiện đã được cấp phù hiệu vận tải; Đồng thời, phải chấp hành các điều kiện kinh doanh vận tải, đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Bộ GTVT yêu cầu sở GTVT các tỉnh nêu trên phối hợp với công an tỉnh và cơ quan chức năng làm việc với các đơn vị vận tải taxi, hiệp hội vận tải trên địa bàn để làm rõ việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động vận tải hành khách đảm bảo đúng các điều kiện nêu trên; Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động vận tải và an toàn giao thông trên địa bàn để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo việc ứng dụng khoa học công nghệ trong vận tải trên địa bàn.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Công ty TNHH Grab Taxi VN không triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn các tỉnh nêu trên; Đồng thời không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý vận tải khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và sở GTVT địa phương.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Grab Tài xế Grab

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất