Thứ Năm , 01:48, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Gold Tower 275 Nguyễn Trãi: Chưa xong móng đã ký hợp đồng mua bán?

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi hiện nay vẫn chỉ là một khu đất thiếu hạ tầng, dự án chưa xây xong phần móng nhưng CĐT dự án đã tiến hành mở bán các căn hộ trong dự án từ cuối tháng 4.

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi có tên đầy đủ là Golden Land Building 275 Nguyễn Trãi là dự án khu tổ hợp thương mại và nhà ở cao cấp, khép kín với đầy đủ tiện ích: Bể bơi thông minh, phòng tập GYM, Spa, nhà hàng, hệ thống giáo dục mầm non liên kết quốc tế để đưa ra một chương trình phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ thơ, hệ thống phòng khám đa khoa phục vụ 24/24, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, có diện tích 5.500 m2. Tọa lạc tại 275 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Phối cảnh dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi.

Dự án được giới thiệu nằm ở vị trí “vàng”, xứng tầm làm nên giá trị đỉnh cao và bền vững cho khách hàng sinh sống, làm việc tại đây. Dự án do Công ty Cổ phần Thương mại Hưng Việt (Cty CPTM Hưng Việt - thuộc Tập đoàn Hoàng Huy) làm chủ đầu tư (CĐT). Dự án được thiết kế là một toà tháp hiện đại cao 33 tầng. Không chỉ có các dịch vụ và trung tâm thương mại rộng lớn, Gold Tower còn được chú trọng đầu tư cho 200 căn hộ chung cư cao cấp, sang trọng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, tính đến thời điểm này dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi mới chỉ là một khu đất, vẫn đang thi công phần móng và tầng hầm, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Thế nhưng không hiểu vì lí do gì mà CĐT dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi đã đưa sản phẩm ra kinh doanh từ giữa năm 2017. Thời gian đầu đưa sản phẩm vào kinh doanh, CĐT bán cho khách hàng dưới hình thức thỏa thuận góp vốn, kèm theo đặt cọc. Từ tháng 4 năm 2018 CĐT thực hiện ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi mới chỉ là một khu đất, vẫn đang thi công phần móng và tầng hầm, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Với nhu cầu đang cần mua căn hộ để được nghe tư vấn trực tiếp dự án, PV đã liên hệ qua số điện thoại Hotline 0911.58.9191 của Nhà đất xanh miền Bắc.

Qua cuộc nói chuyện, nhân viên tư vấn đã cho chúng tôi biết: “Dự án Gold Tower của Công ty CPTM Hưng Việt được bán từ giữa năm 2017 và tới nay các căn hộ không còn nhiều. Các tầng từ 17 – 29 không còn căn nào. Từ tầng 30 đến tầng 32 số lượng căn cũng còn vô cùng ít. Diện tích của các căn từ 90 m² trở lên, giá hiện tại là 31 triệu/m²”.

Trang web Nhà đất xanh miền Bắc quảng cáo bán nhà của dự án Gold Tower.

Bên cạnh đó nhân viên tư vấn này còn cho biết thêm “Đất Xanh miền bắc là sàn được CĐT ủy quyền phân phối độc quyền dự án. Hiện tại nếu khách hàng mua sản phẩm chỉ phải đặt cọc 50 triệu đồng, sau 7 ngày khách hàng sẽ ký hợp đồng mua bán (HĐMB) với CĐT và thanh toán theo 5 đợt”. Khi được hỏi về vấn đề pháp lý của dự án, nhân viên này cũng khẳng định “bây giờ CĐT đã đủ điều kiện để ký hợp đồng, khách hàng không phải ký thỏa thuận góp vốn như trước nữa”.

Để giải đáp những thắc mắc trên PV đã liên hệ, đặt lịch làm việc trực tiếp tới Công ty CPTM Hưng Việt. Tiếp PV là bà Phạm Thị Luông - đại diện Phòng truyền thông của công ty. Tuy nhiên trong quá trình làm việc bà Luông luôn tìm cách né tránh khi không trả lời trực tiếp các vấn đề mà PV muốn tìm hiểu. Thay vào đó bà Luông yêu cầu được trả lời thông qua hình thức bằng văn bản gửi qua gmail.

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian khá dài, gửi câu hỏi phỏng vấn qua gmail nội dung những vấn đề cần tìm hiểu, PV vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi hay thông tin trả lời nào từ phía bà Luông hay đại diện nào từ phía Công ty CPTM Hưng Việt. Ngay sau đó PV cũng đã liên hệ lại nhưng chỉ nhận được sự im lặng và lãng tránh từ phía vị đại diện này của Công ty CPTM Hưng Việt.

Điều gì khiến bà Luông và Công ty CPTM Hưng Việt phải né tránh những vấn đề mà dư luận đang quan tâm như vậy. Phải chăng Công ty CPTM Hưng Việt đang lo lắng sự việc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề lợi ích của mình mà quên rằng những người đáng phải lo lắng chính là những người dân, những người đã đang và sẽ có ý định trở thành khách hàng của Công ty CPTM Hưng Việt?

Vậy việc dự án Gold Tower chưa xây xong móng (chưa có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng) đã rao bán và thậm chí tư vấn để khách hàng ký hợp đồng mua bán là có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật không. CĐT của dự án cũng như các cơ quan chức năng, đặc biệt là TTXD quận Thanh Xuân, cũng như Sở Xây dựng sẽ nói sao về vấn đề này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Cụ thể theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có quy định về điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai

1.Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích hoàn thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó

2.Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Việt Trinh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án chủ đầu tư rao bán rầm rộ

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất