Thứ Bảy , 03:21, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Giáo viên 'không thể đọc, viết' vẫn trúng tuyển dạy trường danh giá

Faisal Ahmed - giáo viên trường trung học Công giáo St Thomas More ở Wood Green, phía bắc London (Anh) đã bị hiệu trưởng triệu tập và đình chỉ dạy sau khi phát hiện anh "không thể đọc hoặc viết".

Theo The Sun, Faisal Amed gặp khó khăn trong vấn đề đọc - viết, cụ thể là "cực kỳ khó khăn trong việc viết tay" và có vấn đề với việc đọc và hiểu "các bài kiểm tra viết tay". Dù vậy, anh vẫn được chương trình đào tạo giáo viên tinh anh Teach First "bật đèn xanh" và nhận được một công việc tại một trường cấp 2 danh giá.

Trường Công giáo St Thomas More. Ảnh: Mail.

Ahmed bị mắc chứng dyspraxia khiến anh khó khăn trong việc phối hợp các động tác vận động. Tờ báo của Anh cho hay, Ahmed chia sẻ với hiệu trưởng Mark Rowland rằng, anh không thể viết "nhiều hơn 2 phút" vì bị đau đớn.

Vụ bê bối được đưa ra ánh sáng sau khi Ahmed, khoảng 30 tuổi, kiện nhà trường về việc phải tự xin thôi việc trong tức giận và cáo buộc bị phân biệt đối xử khuyết tật.

Theo tư liệu mà The Sun xem xét, bê bối xảy ra năm 2016. Ahmed đã thua trong vụ kiện cũng như kháng cáo khi tòa án ở London đã bác bỏ các yêu cầu của Ahmed hồi tháng trước.

Mail cho hay, Teach First thừa nhận không thông báo cho nhà trường về tình trạng của Ahmed, người dự kiến sẽ dạy các bài học quan trọng cho thanh thiếu niên ở cấp phổ thông trung học.

Teach First nhận hàng triệu bảng ngân sách để tuyển dụng những người tốt nghiệp chất lượng cao để đưa về các trường giảng dạy trong chương trình đào tạo giáo viên của họ.

Người phát ngôn của Teach First khẳng định, các ứng viên tham gia chương trình đều phải đáp ứng yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn cũng như bằng tốt nghiệp phổ thông trong môn Toán và tiếng Anh.

Sau khi được đưa vào dạy tại một trường học, Teach First cũng sẽ tiếp tục đào tạo và hỗ trợ các giáo viên này trong vòng 2 năm, với một gia sư đại học và cố vấn trường học.

Theo Lao Động

Tin Liên quan

Tags : giáo viên hi hữu trúng tuyển bê bối giáo dục

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất