Thứ Sáu , 01:28, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Giang hồ nhí Nha Trang chém người vì chuyện vặt

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó trưởng Công an TP Nha Trang, cho biết tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn trong thời gian qua là đáng báo động.

Trưa 4/4, gia đình bà Huỳnh Thị Thu Thủy (tổ 13 Ngọc Thảo, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) làm bữa cơm để tiễn một người bạn tên Dương quê ở Bình Định.

Trong lúc mọi người đang ăn uống, hàn huyên thì bất ngờ có một đối tượng tự xưng là Bảo “cạp” kéo theo một nhóm thanh thiếu niên khoảng 10 người cầm hung khí đến trước nhà.

Sợ hãi, người nhà bà Thủy vội đóng cổng lại thì các đối tượng này phá cổng xông vào bên trong hành hung.

Thấy vậy, ông Hồ Thanh Toàn, một người bạn của gia đình bà, ra can ngăn thì bị Bảo dùng lê đâm xuyên cánh tay, các đối tượng khác cũng dùng dao chém ông này trọng thương.

Một người bà con của gia đình bà Thủy tên Nguyễn Lương Hải Lâm cũng bị nhóm thanh niên chém trọng thương ở tay. Khi lực lượng Công an phường Ngọc Hiệp, Cảnh sát 113 xuất hiện, bọn chúng mới chịu rời đi.

Tìm hiểu được biết, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc người bạn tên Dương để quên chiếc điện thoại ở quán bida của Bảo “cạp” tại tổ 13 Ngọc Thảo vào tối 3/4.

Do khi rời khỏi quán bida chỉ còn 1 nhân viên của quán nên ông Dương đã hỏi nhân viên này để xin lại điện thoại. Vậy nhưng, nhân viên của quán không những không trả mà còn văng tục, đòi đánh ông nên hai bên đã xảy ra cự cãi. Đến trưa hôm sau, khi thấy ông Dương ở nhà bà Thủy, các đối tượng đã xông đến dùng hung khí tấn công… Vụ việc đang được Công an TP Nha Trang tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, cuối tháng 2, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ khi ăn nem ở đường Lê Thành Phương, một nhóm du khách đến từ TP HCM đã bị toán côn đồ dùng hung khí tấn công làm 2 du khách trọng thương.

Tiếp đến, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, một nhóm thanh thiếu niên đã mang hung khí xông vào tiệm Internet chém người. Nghiêm trọng hơn, một nhóm khách hát karaoke chỉ vì “quên” không trả tiền bo cho nhân viên đã bị một số đối tượng dùng dao sát hại.

Ngoài ra, còn có vụ 2 đối tượng dùng mác chém 3 thanh niên trọng thương khi họ đang ngồi uống nước mía ở khu vực Ba Làng, phường Vĩnh Hòa.

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó trưởng Công an TP Nha Trang, cho biết tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn trong thời gian qua là đáng báo động.

Trước thực trạng trên, thời gian qua, trong các cuộc họp giao ban tuần, giao ban tháng, Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo lãnh đạo công an các xã, phường tham mưu cho đảng ủy, UBND các xã, phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, theo thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, công tác vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ chưa thật sự hiệu quả. Do vậy, thời gian đến, lực lượng công an các địa phương cần lên danh sách các đối tượng mãn hạn tù, thanh thiếu niên không có việc làm và có biểu hiện phạm tội để răn đe, giáo dục.

Ngoài ra, Công an TP cũng chỉ đạo Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiến hành kiểm tra các cơ sở rèn, buôn bán liên quan đến công cụ hỗ trợ; các điểm thu mua phế liệu có biểu hiện vi phạm để xử lý.

Bên cạnh đó, Công an TP. Nha Trang kiến nghị viện kiểm sát, tòa án nhân dân cùng cấp đưa các vụ án điểm về sử dụng hung khí, cố ý gây thương tích ra xét xử lưu động để răn đe, giáo dục trong nhân dân.

Theo báo Khánh Hòa

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất