Thứ Bảy , 09:24, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Giám đốc nhà hàng bị bắt vì quẹt thẻ 700 triệu của du khách

Giám đốc nhà hàng NightFall (quận 1, TP HCM) đã cho nhân viên cà thẻ tín dụng của du khách Úc tới 663 triệu đồng dù bữa ăn trị giá chỉ 13 triệu đồng.

Ngày 30/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Tuấn Minh (22 tuổi, giám đốc một nhà hàng) để điều tra hành vi Sử dụng thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nhân viên nhà hàng NightFall cà thẻ gian lận 8 lần với số tiền gần 700 triệu đồng.

Thông tin trên Zing.vn, tối 10/8/2016, ông Caracciolo David John (55 tuổi, quốc tịch Australia) cùng nhóm bạn đến nhà hàng của Minh ở đường Nguyễn Siêu quận 1 ăn uống. Đến khi thanh toán, người khách đưa 150 đô la Australia (AUD) và 2 triệu đồng, nhưng nhân viên nói chưa đủ. Lúc này ông John đưa 2 thẻ tín dụng Visa Card, Master Card (do 2 ngân hàng của Australia phát hành) để nhân viên cà thẻ thanh toán.

Tuy nhiên, đến khi về nước, ông John phát hiện thẻ bị trừ 39.429 AUD (gần 700 triệu đồng) cho bữa ăn tối ở nhà hàng NightFall. Do đó, ông ủy quyền cho người bạn ở Việt Nam tố cáo với cảnh sát.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận, bữa ăn thực tế hôm đó trị giá 13 triệu đồng nhưng Minh đã đồng ý cho nhân viên cà thẻ nhiều hơn số tiền phải thanh toán. 

Hóa đơn Minh nộp tiền vào tài khoản để trả lại tiền cho khách hàng. 

Lấy lý do máy POS (máy chấp nhận thẻ) bị hư nên nhân viên của Minh đã cà thẻ nhiều lần với tổng số tiền hơn 663 triệu đồng. Sau đó, chủ nhà hàng đến Ngân hàng VietinBank, chi nhánh TP.HCM làm thủ tục rút hết số tiền trên.

VnExpress cho biết thêm, Minh đổ lỗi hết cho chị mình là Trần Thị Hồng Phượng (38 tuổi), xin được trả lại tiền cho du khách Australia. Minh hoàn trả lại cho ông John số tiền đã chiếm đoạt và bồi thường 20 triệu đồng.

Đại diện của ông Caracciolo David John đã rút tố cáo, xin không xử lý hình sự Minh.

Tuy nhiên, Công an TP HCM xác định hành vi của Minh là "đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và ngành du lịch của đất nước" nên đã bắt tạm giam, đồng thời làm rõ vai trò những người liên quan.

An Mai (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : Du khách chiếm đoạt tài sản quẹt thẻ thẻ visa

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất