Thứ Bảy , 14:49, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con mắc bệnh động kinh làm phó khoa

Giám đốc bệnh viện huyện Thanh Bình đã bổ nhiệm con trai làm phó khoa dù anh này chỉ làm việc 6 tháng và tiền sử mắc bệnh động kinh.

Con trai ông Phạm Nông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) là ông Phạm Trung Hiếu mới làm việc 6 tháng đã được ông bổ nhiệm chức vụ phó khoa Chẩn đoán hình ảnh - xét nghiệm

Bệnh viện đa khoa Thanh Bình (Đồng Tháp) – nơi có nhiều con, cháu ông Nông làm việc.

Xem lại hồ sơ bổ nhiệm “thần tốc” của cán bộ này được biết, vào ngày 30/10/2012, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ký Quyết định công nhận kết quả tuyển dụng viên chức đối với Phạm Trung Hiếu về làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh - xét nghiệm Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình.

Nhưng 6 tháng sau, đến tháng 4/2013, ông Nông đã ký Quyết định bổ nhiệm con trai mình là ông Phạm Trung Hiếu lên chức Phó trưởng khoa. Từ việc cha bổ nhiệm con trai thần tốc này đã gây nên dư luận không tốt trong và ngoài cơ quan suốt thời gian qua.

Trả lời về việc bổ nhiệm con trai mình, ông Nồng cho biết không có chuyện đó, tuy ông không nhớ con trai mình được bổ nhiệm khi nào nhưng phải trên 2 năm, vì theo quy trình phải vào Đảng, thời gian này đã mất 02 năm. Tuy nhiên, PV yêu cầu ông Nông cung cấp hồ sơ chứng minh, ông Nông cho biết cán bộ phụ trách bận đi học nên không cung cấp được.

Quyết định tuyển dụng ông Hiếu của Sở Y tế Đồng Tháp.
Quyết định bổ nhiệm ông Hiếu làm phó khoa của GĐ Bệnh viện Thanh Bình.

Trong khi đó, PV đã có 2 quyết định (Quyết định tuyển dụng công chức của Sở y tế Đồng Tháp và quyết định ông Nông ký bổ nhiệm con trai giữ chức vụ phó khoa) thể hiện ông Hiếu chỉ mới làm việc tại cơ quan 5 tháng 22 ngày.

Còn việc ông Hiếu mắc bệnh động kinh, ông Nông thừa nhận trước đây con trai ông có mắc bệnh này, tuy nhiên thời gian gần đây đã được chữa khỏi.

Tuy nhiên, người dân lo lắng, ông Hiếu mắc chứng bệnh động kinh, không đảm bảo sức khỏe, lại được bổ nhiệm chức vụ như vậy, nếu có gì bất trắc xảy ra thì hậu quả ai gánh chịu?

Ngoài trường hợp con trai là ông Phạm Trung Hiếu mới làm việc 6 tháng đã được ông bổ nhiệm chức vụ phó khoa, ông Phạm Nông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình còn nhận nhiều con cháu vào làm việc và giữ nhiều chức vụ tại bệnh viện này.

Theo đó, vợ ông Hiếu đang làm kế toán; cháu ruột tên Kim Thanh (kêu ông Nông bằng cậu) đang là Phó khoa Nhiễm, Thoa (chị ruột Thanh) là nhân viên khoa Chống nhiễm khuẩn.

Một người tên Nguyễn Hữu Phước (em ruột Thanh) là thợ điện trong bệnh viện, vợ Phước là điều dưỡng khoa Nhi, một người tên Trang (kêu ông Nông bằng cậu) là điều dưỡng khoa Nhi, một người tên Thuỷ (cháu ông Nông) là nhân viên khoa Dinh dưỡng…

Về những thông tin con, cháu đang làm việc tại bệnh viện, ông Nông cho rằng đúng quy định. Chẳng hạn, như: “Trường hợp cán bộ Nguyễn Hữu Phước làm thợ điện tại bệnh viện khi tôi chưa làm giám đốc, Sau đó, Phước cưới Mượt – điều dưỡng của bệnh viện. Còn Trang thì kêu tôi bằng cậu ruột, sau khi tốt nghiệp thì thi tuyển vào bệnh viện, đậu mới làm việc được.

Hải Anh (Tổng hợp)

Nguồn : Tiêu dùng

Tin Liên quan

Tags : bổ nhiệm cán bộ đồng tháp bổ nhiệm thần tốc bệnh động kinh cả họ lamg quan

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất