Chủ nhật, 10:12, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Giảm cân PV, Bổ thận PV của Dược Phúc Vinh bị 'tuýt còi'

Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh bị phạt vì có hành vi Quảng cáo đối với sản phẩm Giảm cân PV, Bổ thận PV trên website www.duocphucvinh.com.

Mới đây, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh có địa chỉ tại Lô CN 4-6.2 Khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.

Giảm cân PV, Bổ thận PV của Dược Phúc Vinh bị "tuýt còi" vì vi phạm quảng cáo.

Theo đó, Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh bị phạt vì có hành vi Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân PV, Bổ thận PV trên website www.duocphucvinh.com mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và bị xử phạt 35 triệu đồng.

Bên cạnh việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Theo thông tin được quảng cáo trên trang website www.duocphucvinh.com với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có khả năng giúp giảm cân nhanh và hiệu quả trong thời gian ngắn; Nhanh chóng thấm sâu và làm tiêu hao mỡ thừa, làm giảm tối đa cảm giác thèm ăn, từ đó làm giảm năng lượng; Hỗ trợ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể trong suốt quá trình giảm cân giúp giảm béo và giữ ngoại hình cân đối. Giảm cân PV và Bổ thận PV của của Công ty CP Dược Phúc Vinh đều không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Được biết đây không phải lần đầu tiên Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh dính lỗi vi phạm, trước đó đầu tháng 8/2017, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục ban hành quyết định xử phạt công ty này do 2 hành vi: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Hoạt huyết CM3 trên website http://duocphucvinh.com/ mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; và Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Hoạt huyết CM3 trên website http://duocphucvinh.com/ gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Theo SHTT

Tin Liên quan

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất