Thứ Sáu , 22:54, Ngày 22/11/2019

Gia đình và pháp luật

Giải Quần vợt tranh cúp báo Kinh doanh và Pháp luật: Sôi nổi và thành công

Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, báo Kinh doanh và Pháp luật đã phối hợp cùng Liên đoàn Quần vợt tỉnh Thái Bình tổ chức giải Quần vợt tranh cúp báo Kinh doanh và Pháp luật mở rộng lần thứ nhất năm 2019.

Qua việc tổ chức giải Quần vợt, báo Kinh doanh và Pháp luật mong muốn tạo sự gắn kết giữa cơ quan Báo chí với chính quyền địa phương và các ban, ngành chức năng, các doanh nghiệp và các Câu lạc bộ Quần vợt, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện công tác tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội ở tỉnh nhà, tạo một sân chơi lành mạnh, giao lưu văn hóa vùng miền, lan tỏa niềm đam mê thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng.

Sáng 15/6/2019, tại sân thi đấu Quần vợt Công an tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ khai mạc giải Quần vợt tranh cúp báo Kinh doanh và Pháp luật mở rộng lần thứ nhất năm 2019. Lễ bế mạc và liên hoan trao giải cũng diễn ra vào lúc 19h cùng ngày tại Nhà khách công an tỉnh Thái Bình. Cặp vận động viên Vũ – Nghĩa (PV báo Kinh doanh và Pháp luật tại Quảng Ninh) đã giành giải nhất nội dung đôi nam tuổi 36-45.

Sự thành công của giải quần vợt lần này đã đánh dấu một bước ngoặt trong công tác tổ chức giải thể thao phong trào một cách bài bản và chuyên nghiệp, nhất là đối với một đơn vị không chuyên, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải đấu tầm cỡ như báo Kinh doanh và Pháp luật.

Tham dự giải có các đồng chí: Trần Ngọc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh Thái Bình; Đại tá Phạm Đình Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch liên đoàn Quần vợt Thái Bình; đồng chí Dương Văn Lễ - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Ý – Phó Bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Thái Bình; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình; đồng chí Vũ Tiến Khoái – Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thái Bình, ông Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình… cùng đông đảo các cá nhân, đơn vị tài trợ, doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí tới tặng hoa chúc mừng và đưa tin cho sự thành công của giải.

Đại tá Lưu Vinh – Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật đại diện Ban Tổ chức đã trao hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các CLB tham gia thi đấu và chúc các vận động viên sẽ thi đấu hết mình, đạt giải thưởng cao trên tinh thần cao thượng, vui vẻ. Mặc dù là lần đầu tiên đăng cai tổ chức nhưng giải đấu đã thu hút được sự tham gia tranh tài của hơn 16 đoàn vận động viên đến từ các cơ quan báo chí, các CLB quần vợt trong và ngoài tỉnh.

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, giải Quần vợt tranh cúp Báo Kinh doanh và Pháp luật đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả chung cuộc, ở nội dung đôi nam dưới 35 tuổi cặp đôi Thành – Phát (CLB Thành phố) đã thi đấu xuất sắc và giành thắng lợi thuyết phục trước các tay vợt Phương – Kiểm để giành cúp vô địch. Đội Ngân hàng NN&PTNT giành giải Nhì, đội Ngân hàng SHB và CLB Hà Nam đồng giải Ba.

Trong trận chung kết tại cụm sân công an thành phố, cặp đôi VĐV Phát - Tiến (đội Công an thành phố) dù rất nỗ lực nhưng vẫn để thua trước 2 tay vợt Vũ - Nghĩa (PV báo KD&PL tại Quảng Ninh) và giành giải Nhì nội dung đôi nam tuổi từ 36-45. Đồng giải ba thuộc về bộ đôi Chung – Long (CLB thành phố) và Hoàng Tùng - Hải (CLB Binh Thái Quề). Ở nội dung đôi nam trên 46 tuổi giải Nhất thuộc về 2 tay vợt Dúy – Bẩy (Quân đội) nhờ chiến thắng cặp đôi VĐV Liên – Hịch (Phòng Nông nghiệp). Đồng giải ba là cặp đôi Phú – An (Thuế) và Ba – Hạnh Hoàn (CLB Tiền Hải).

Khi nói chuyện với chúng tôi, vận động viên Trần Ngọc Tú – thi đấu nội dung đôi nam tuổi 36-45 đã chia sẻ: “Mình đã từng tham gia thi đấu và tổ chức thi đấu nhiều giải khác nhau nhưng nhìn chung đây là giải đấu quy mô và hoành tráng nhất mà mình từng tham gia trong khuôn khổ giải đấu phong trào. Các tay vợt có trình độ khá đồng đều, thi đấu không kém các VĐV chuyên nghiệp; các trọng tài làm việc hết sức nghiêm túc và công tâm; Ban tổ chức  thì chuẩn bị hết sức chu đáo và giải thưởng có giá trị động viên tinh thần rất lớn nên mình cảm thấy rất thoải mái trong khi thi đấu. Mặc dù không giành giải cao nhưng mình sẽ cố gắng tập luyện để thi đấu trong các giải tiếp theo”.

Giải Quần vợt tranh cúp báo Kinh doanh và Pháp luật mở rộng lần thứ nhất năm 2019 tổ chức dựa trên sự nhất trí của Liên đoàn Quần vợt tỉnh Thái Bình, sự quan tâm ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể cho công tác tổ chức trước, trong và sau giải đấu như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình… Đặc biệt là sự giúp đỡ về cơ sở vật chất của lãnh đạo, cán bộ công an tỉnh trong việc bố trí sân thi đấu và cử VĐV tham gia tại các nội dung đã góp phần không nhỏ làm nên thành công của giải đấu.

Phát biểu tại lễ bế mạc tối 15/6, nhà báo, Đại tá Lưu Vinh – Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật thay mặt BTC đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, các doanh nghiệp, các bạn đồng nghiệp và các nhà tài trợ như: Công ty CPTM xăng dầu Phát, Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà, Công ty TNHH Maxport, Công ty CP Đại Dương, Công ty xi măng Vicem Hải Phòng; các nhà tài trợ bạc Tập đoàn NAGAKAWA, Tập đoàn Sơn Hà, Gara ô tô An Thái;

Nhà tài trợ đồng: Công ty CPĐT ĐK Thăng Long; tài trợ truyền thông Đài truyền hình VTC và đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tham dự đưa tin đã cống hiến công sức và kinh phí tổ chức giải. Giải Quần vợt được diễn ra không chỉ tạo một sân chơi mà còn là cơ hội hết sức ý nghĩa cần được duy trì, phát huy hướng tới mục tiêu trở thành một giải đấu có quy mô và chất lượng hàng đầu trong tỉnh.

Trên tất cả, giải đấu đã đạt được mục đích đề ra ban đầu nhằm hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2019). Tạo không khí vui tươi, sôi nổi gắn kết giao lưu giữa các đơn vị tham gia thi đấu, nhằm nâng cao vai trò và vị thế của báo Kinh doanh và Pháp luật trong nhiệm vụ tuyên truyền tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Ngọc Mỹ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thái bình báo Kinh doanh và Pháp luật Giải Quần vợt

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất