Thứ Sáu , 14:16, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Giải pháp chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm mà không cần mổ

Hiện nay, tỷ lệ mắc các bệnh xương khớp ngày càng nhiều, trong đó thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, cổ, hai đầu gối rất phổ biến.

Để tìm hiểu về nguyên nhân và giải pháp điều trị căn bệnh này, chúng tôi tìm đến bác sĩ - lương y Đỗ Thị Tuyết Minh tại phòng khám 294 phố Thái Hà, Hà Nội để có lời giải đáp.

Thoát vị đĩa đệm – Nỗi ám ảnh của người bệnh

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sơ gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình.

Theo lương y Minh cho biết, có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm như chấn thương cột sống, tư thế xấu trong lao động, tuổi tác, bệnh lý cột sống bẩm sinh, di truyền,…Căn bệnh này gây nên nhiều phiền phức cho bệnh nhân về chất lượng cuộc sống như sinh hoạt, công việc,….

"Thần y" Đỗ Thị Tuyết Minh với bài thuốc Đông y chữa dứt điểm căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Lương y Đỗ Thị Tuyết Minh đã từng được nhiều cơ quan báo đài đưa tin như báo Sức khỏe đời sống, báo Người giữ lửa,…về cái tài tâm đức trong y thuật chữa bệnh, đủ để hiểu tài năng của bà đã được nhiều người biết đến và kiểm chứng. Theo tìm hiểu, lương y Minh từng tốt nghiệp ngành y, được đào tạo từ trường Cán bộ y tế Hà Nội từ năm 1959 đến năm 1963. Bà tốt nghiệp về làm trưởng khoa đông y bệnh viện huyện Duy Tiên, Hà Nam với hơn 500 giường bệnh. Năm 1965, Bộ trưởng Bộ Y tế Phạm Ngọc Thạch đã kiểm tra ngành y, bà được cấp bằng khen “Đơn vị kết hợp Đông tây y nhất toàn quốc”.

Lương y Đỗ Thị Tuyết Minh tại phòng khám.

Sau đất nước hòa bình, bà được chuyển về phụ trách thuốc đông y bệnh viện tỉnh Hà Nam. Khi nghỉ hưu, bà về quê phụ trách hội đông y xã Đồng Nguyên – Huyện Từ Sơn – Tỉnh Bắc Ninh và mở phòng khám tại cơ sở 167 đường Giải Phòng, Hà Nội (đối diện với Bệnh viện Bạch Mai). Chỉ bằng đông y, bà đã chữa được rất nhiều bệnh nhân, có nhiều trường hợp bị bệnh viện trả về chờ chết. Đến nay, bà đã chuyển về 294 phố Thái Hà, Hà Nội, cơ sở mà chúng tôi đang tìm đến.

Nói về căn bệnh thoát vị đĩa đệm, lương y Minh chữa bệnh hoàn toàn bằng phương pháp Đông y, không phải mổ. Căn bệnh được chữa bằng thuốc nam kết hợp với châm cứu, bấm huyệt và luyện tập, chưa ca nào được lương y điều trị mà không khỏi.

Tìm hiểu về bài thuốc, lương y Minh chia sẻ bài thuốc gia truyền được chế theo hai dạng là dạng thuốc nước hoặc là dạng bột. “Thực ra bài thuốc gia truyền bí quyết là kết hợp các vị thuốc lại với nhau sao cho phù hợp. Có các vị quan trọng như Đào Nhân, Hồng Hoa, Xích Thược là các vị thuốc quan trọng không thể thiếu được”, lương y chia sẻ. Nói riêng về căn bệnh thoát vị đĩa đệm, thì sẽ chữa không mất quá nhiều thời gian. Với bệnh nhân nặng thì cũng chỉ cần nằm điều trị 10 ngày là khỏi. Còn bệnh nhẹ thì chỉ cần 3 ngày là có thể khỏi.

Dốc tâm sức và tài năng chữa bệnh cứu người, lấy chữ “y đức” làm đầu nên lương y Minh chữa trị với kinh phí thấp, giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo bị bệnh nhưng có thể chạy chữa. Bệnh nhân chữa trị ở đây hoàn toàn không phải mổ, chi phí thấp, không phải tốn kém như nhiều nơi khác. Theo lời chia sẻ của bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở của cô cho biết: Chúng tôi ở tận Hà Giang xuống chữa bệnh, may mắn được biết đến tài năng của cô, lại được cô hỗ trợ miễn phí chỗ ở. Cơ sở khám chữa bệnh của cô có trên 10 giường bệnh, chỗ ở, vệ sinh sạch sẽ và điều đặc biệt, trân quý hơn là cô dành hoàn toàn hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân ở xa đến đây chữa bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Tân – Hội trưởng hội Đông y Đông Thọ (Từ sơn) nhận xét thì: “Cô Minh là một người có tài vì có kinh nghiệm chuyên môn. Bài thuốc và phương chữa thoát vị đĩa đệm của cô Minh rất hiệu nghiệm và nổi tiếng khắp vùng. Chưa một trường hợp nào mà cô Minh chữa tôi thấy không khỏi. Cô Minh là một trong những người có đóng góp nhiều nhất cho Hội đông y tỉnh nhà của chúng tôi”.

Ân nhân của hàng nghìn bệnh nhân

Kể từ khi mở phòng khám chữa bệnh, đã có hàng nghìn bệnh nhân được điều trị, không phải mổ thoát vị đĩa đệm.

Có trường hợp bệnh nhân 40 tuổi chỉ còn 3 ngày nữa là sẽ mổ cả 2 khớp háng thay bằng inox. Đang trong lúc túng quẫn được người quen giới thiệu, bệnh nhân đã tìm đến gặp lương y Minh để tìm cho mình cơ hội thoát khỏi việc mổ, thay thế khớp xương. Chỉ sau thời gian ngắn điều trị, sử dụng thuốc, hoàn toàn không phải mổ, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, hoạt động tích cực trong công tác và đã được tặng phong quân hàm.

Có bệnh nhân là 2 cậu cháu (cậu nguyên là bác sĩ trưởng khoa mổ một bệnh viện có tiếng) đã có lịch mổ tại bệnh viện, đã chuẩn bị nẹp inox và ốc vít cho đốt sống. Nhờ người quen giới thiệu tới bà Minh có thể chữa trị được bệnh đốt sống mà không cần mổ nên đã tìm đến, và may mắn đã mỉm cười với họ.

Lương y Minh còn nhớ một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm tại đầu gối đã 2 năm chạy chữa bằng phương pháp mổ tại một bệnh viện lớn Hà Nội, đã tốn kinh phí trên 200 triệu, không những không chưa khỏi mà còn bị tai biến thuốc dẫn đến bị điếc. Được người quen giới thiệu đã tìm đến nhờ lương y Minh chạy chữa, chỉ sau hơn 10 ngày với 2 lần điều trị, bệnh nhân đã dần hồi phục biến chứng điếc, đi lại khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường.

Ngoài những trường hợp trên, còn hàng nghìn trường hợp bệnh nhân khác cũng từng được lương y Minh điều trị khỏi với thời gian ngắn mà không phải mổ, không tốn nhiều chi phí. Ngoài ra lương y Minh còn chữa thành công và hiệu quả nhiều căn bệnh khác như: Loét lưỡi, xoang mũi, chảy máu chân răng, ...chỉ trong thời gian ngắn. Kì diệu, chỉ bằng phương pháp bấm huyệt của lương y Minh, bệnh nhân Nguyễn Quỳnh Trang (Hà Nội) không phải nhổ chiếc răng số 8 của mình.

Một bệnh nhân bị bệnh viêm khớp dạng thấp được lương y Minh chữa khỏi.

Với tài năng, tâm đức cống hiến cho nền y học nước nhà, nhiều bệnh nhân trên khắp các vùng miền cả nước có cơ hội thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật. Để liên hệ tư vấn và được cứu chữa bệnh tật, bệnh nhân vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Lương y Đỗ Thị Tuyết Minh

Địa chỉ: Số nhà 294, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0912 205 870.

PV

Tags : lương y phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất