Thứ Ba , 04:15, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019: Đường chạy đầy sức hút

Mekong Delta Marathon 2019 là giải chạy đầu tiên tổ chức tại ĐBSCL, đặc biệt là Hậu Giang. Giải nhận được nhiều sự quan tâm, thu hút các runner (người chạy) bởi cung đường mang đậm chất miền Tây.

Giải diễn ra vào ngày 21/4 tại thành phố Vị Thanh - Hậu Giang với chủ đề chống biến đổi khí hậu và khẩu hiệu “Save Mekong Delta”, đây sẽ là thông điệp chính được Ban tổ chức và vận động viên lan toả đến cộng đồng xã hội. Giải chạy trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe doạ khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, khác biệt khi lần đầu tiên các Vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước.

Mekong-Delta-Marathon hấp dẫn, lôi cuốn bởi cung đường đậm chất miền Tây sông nước.

Hậu Giang với đặc trưng bởi những tuyến đường giao thông nông thôn, bao bọc bởi các con sông, kênh, rạch. Hình ảnh chiếc cầu nhỏ, dốc cao bắc qua sông là một nét “chấm phá” trong bức tranh thiên nhiên hữu tình nơi đây.

Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt trải dài, những thôn làng mộc mạc, êm đềm, những dòng kênh quanh co, uốn lượn,…Cung đường thơ mộng ấy hệt như một bức tranh tiêu biểu của làng quê Việt Nam.

Địa hình bằng phẳng là điều khá quen thuộc trong các đường chạy thông thường, tuy nhiên với giải Mekong Delta Marathon được tổ chức tại Hậu Giang thì đường chạy xuyên qua những cánh đồng, vườn nông thôn, hứa hẹn sẽ tạo cho các runner (người chạy) một sức hút lôi cuốn, muốn khám phá, thử thách và trải nghiệm về đất, người Hậu Giang.

Giải bao gồm 4 cung đường chạy 5km, 10km, 21km và 42km được thiết kế một vòng khép kín, không lặp lại, góp phần tạo nên một điểm nhấn thú vị. Điểm xuất phát ở 4 cự ly đều bắt đầu và kết thúc ở trung tâm thành phố Vị Thanh.

Đặc biệt, với cự ly 42km, các runner sẽ được trải nghiệm, khám phá những cung đường từ thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy với những đường chạy hết sức hấp dẫn. Với đường chạy dọc hai bên đường là nhà người dân, nhiều cây cối xanh mát, tận hưởng được tình người nơi đây, tiếng cỗ vũ, sẵn sàng tiếp sức cho các runner sẽ là hình ảnh khó nơi nào tận dụng được như Hậu Giang.

Để thực hiện tốt về công tác chuẩn bị cho giải đấu, ngay từ bây giờ Hậu Giang đã và đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm hướng đến một mùa giải đầu tiên mang tầm cỡ quốc tế thật thành công, qua đó góp phần xây dựng và để lại ấn tượng đẹp của một Hậu Giang thân thiện, mến khách, nồng hậu. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hậu giang marathon chạy đua

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất