Thứ Tư , 14:33, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

'Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon' sẽ được tổ chức tại Hậu Giang

Hậu Giang là tỉnh lần đầu tiên tổ chức “Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon”, trong tháng 4 tới, hướng đến thông điệp chống biến đổi khí hậu đang đe dọa khu vực ĐBSCL.

Theo Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho biết: "Giải chạy Mekong Delta Marathon là hoạt động trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức không chỉ của người dân mà còn của toàn cộng đồng xã hội, về biến đổi khí hậu đã hiện diện và tàn phá đồng bằng sông Cửu Long".

Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon chính thức diễn ngày vào ngày 21/4 tại Hậu Giang.

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất thấp ven biển của Việt Nam, sẽ là khu vực bị tác hại nặng nhất do biến đổi khí hậu gây ra. Đặc biệt, vào các tháng mùa khô, nhiều tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Hậu Giang bị nước biển xâm nhập mặn. Từ đó, gây nên những tác hại, ảnh hưởng nặng nề cho sản xuất nông nghiệp, nhiều khu vực thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt,… Đây là một trong những tình trạng đáng báo động, nếu mực nước biển tăng 1m, 40% đồng bằng sông Cửu Long sẽ ngập vĩnh viễn.

Chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” sẽ là thông điệp chính được các vận động viên và Ban tổ chức lan tỏa đển cộng đồng xã hội. Qua đó, giải chạy trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe dọa khu vực ĐBSCL.

Giải sẽ diễn ra ngày 21/4 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Giải thi đấu với các cự ly đường chạy, gồm: cự ly 42km, cự ly 21km, cự ly 10km và 5km. Theo đó, mỗi cự ly sẽ có cơ cấu giải thương khác nhau, gồm cúp và tiền mặt đi kèm.

Đặc biệt, trong quá trình thi đấu Ban tổ chức của giải còn thiết lập các khu vực làng vận động viên để các runner có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau những khoảnh khắc tuyệt vời. Ngoài ra, một đêm hội văn hóa với 2 phần: Cải lương - đờn ca tài tử và Nhạc trẻ cũng như Lễ hội ẩm thực độc đáo sẽ được tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp để phục vụ các vận động viên.

Được biết, đây là giải chạy bộ có quy mô lớn lần đầu tiên được tỉnh Hậu Giang sáng lập và tổ chức. Đường chạy được thiết kế độc đáo, khác biệt khi lần đầu tiên các vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước. những cung đường cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn làng bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Việt Nam.

Một giải đấu mang thông điệp hết sức ý nghĩa cùng công tác chuẩn bị chu đáo của tỉnh Hậu Giang, hứa hẹn sẽ mang lại một giải thi đấu thành công tốt đẹp. Bên cạnh thông điệp ý nghĩa, toàn bộ kinh phí của giải sẽ được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo, chung tay mang lại niềm vui và nụ cười đến người dân còn khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi biến đổi khí hậu. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hậu giang chạy bộ marathon

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất