Thứ Tư , 06:30, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Giá vàng hôm nay ngày 16/12: Chuẩn bị bứt phá trong tuần tới

Nguyên nhân giá vàng thế giới hôm nay bật tăng nhanh là do đồng USD trên thị trường quốc tế vẫn đang đứng ở mức thấp sau một phiên tụt giảm so với euro và bảng Anh.

Kết thúc giao dịch, giá vàng ngày 16/12 trên thị trường thế giới mở đầu đứng ở mức 1.256,80 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.258,50 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.253,70 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 16/12: Chuẩn bị bứt phá trong tuần tới.

Nguyên nhân giá vàng thế giới hôm nay bật tăng nhanh là do đồng USD trên thị trường quốc tế vẫn đang đứng ở mức thấp sau một phiên tụt giảm so với euro và bảng Anh. Bất chấp động thái tăng lãi suất đồng thời nâng dự báo triển vọng kinh tế của Fed, đồng USD vẫn ghi nhận sự giảm giá khá mạnh. Nguyên do là sự quan ngại của các nhà hoạch định chính sách về lạm phát thấp và bất đồng quan điểm của các thành viên FOMC.Vì những lý do trên, đồng USD đã giảm giá sau cuộc họp của Fed và đà giảm có thể kéo dài cho đến hết tuần này. Tuy nhiên, về dài hạ n đồng USD vẫn đang trên đà phục hồi.

Ngoài ra, giá vàng tăng lên được cho là do ông Doug Jones, ứng viên Dân chủ, thắng ghế thượng nghị sĩ bang Alabama, nơi phe Cộng hòa chiếm ưu thế, khiến ông Trump mất dần lợi thế tại thượng viện. Diễn biến này khiến các kế hoạch của Tổng thống Donald Trump, đảng Cộng hòa, có thể không được thông qua suôn sẻ và mở đường cho phe Dân chủ giành lại Thượng viện trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2018.

Đồng thời giới đầu tư tiếp tục hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách của ECB đang diễn ra. Nếu ECB có những lời lẽ cứng rắn hơn về lộ trình thắt chặt trong năm 2018, rất có thể đồng USD sẽ lại lao dốc, còn vàng sẽ hưởng lợi.

Kết thúc giao dịch, giá vàng trong nước ngày 16/12 đang được dao động khá mạnh.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : giá vàng thị trường vàng giá vàng giảm

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất