Thứ Bảy , 20:59, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Giá vàng hôm nay 24/2: Ngược chiều với giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 24/2 trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.328,30 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng hôm nay 24/2 trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.328,30 USD/ounce.

Giá vàng đang đứng trước nhiều sóng gió khi chuẩn bị chốt lại tuần lễ cuối tháng 2/2018 với ngưỡng giá không cao.

Đồng USD bất ngờ giảm điểm, cụ thể chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác đứng ở mức trên 89 điểm nhưng đà hồi phục của giá vàng còn yếu vừa chưa ổn định nên chưa thể tăng trở lại.

Tuy nhiên, xu hướng giảm của đồng USD được coi là chỉ xuất hiện trong ngắn hạn khi mà Ủy ban Thị trường mở của Fed (FOMC) cho biết, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong vài tuần gần đây mạnh hơn so với kỳ vọng. Nó giúp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể theo đuổi kế hoạch dần dần tăng lãi suất, chuyển sang chính sách thắt chặt tiền tệ.

Giá vàng, do đó sẽ gặp rất nhiều sóng gió trong tuần mới. Nếu giá USD tăng, giá vàng sẽ giảm mạnh vào thời điểm hiện tại.

Chuyên gia phân tích Barnabas Gan của ngân hàng OCBC cho biết lãi suất cao sẽ là nhân tố chính đẩy giá vàng đi xuống, vì lãi suất tăng lên sẽ kích thích khả năng chấp nhận rủi ro của giới đầu tư, trong khi vàng vốn là tài sản không sinh lời.

Trong khi đó, Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters dự báo giá vàng giao ngay có thể sẽ tăng lên 1.354 USD/ounce, sau khi ổn định ở mức hỗ trợ 1.326 USD/ounce.

Do giá vàng thế giới giảm khiến cho giá vàng trong nước không thể bật tăng mạnh dù đã áp sát ngày vía Thần Tài với lực cầu tăng đột biến.

Hiện tại, giá vàng trong nước hôm nay 24/2 chỉ tăng nhẹ khi ngày Vía Thần Tài đang đến gần. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,2 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng tương ứng 10.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng.

Dự báo, giá vàng trong nước được cho là sẽ tăng trong phiên giao dịch ngày mai - Ngày Vía Thần tài. Vào ngày này, nhu cầu mua vàng của người dân sẽ tăng mạnh.

Theo Tiêu Dùng

Tags : giá vàng hôm nay

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất