Thứ Hai , 02:10, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Gen màu tóc có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục

Các nhà di truyền học tuyên bố họ đã chứng minh được gen màu tóc và tàn nhang có ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục của con người.

Các nhà di truyền học khắp thế giới đã tiến hành nghiên cứu các loại gen có liên quan đến hoạt động tình dục ở cả nam và nữ.

Kết quả cho thấy, có khoảng 38 gen qui định số tuổi phù hợp cho lần quan hệ đầu tiên, một trong những gen này được liên kết với tính cách chấp nhận rủi ro.

Báo cáo chính thức cho thấy màu tóc đỏ tự nhiên ở cả nam giới và phụ nữ có khả năng trì hoãn và chịu đựng ham muốn tình dục cao nhất so với những màu tóc khác.

Ngoài ra, những người phụ nữ có tàn nhang cũng có nhiều khả năng chờ đợi bạn tình hơn trong lần quan hệ đầu tiên, mặc dù điều này không có tác dụng ở nam giới.

Di truyền học đang cho thấy vai trò đáng ngạc nhiên trong việc giúp xác định kinh nghiệm tình dục, độ tuổi thích hợp cho lần đầu tiên, số bạn tình và thời gian hình thành hooc-môn tính dục ở trẻ em tùy thuộc theo mỗi giai đoạn phát triển của xã hội.

Ngược lại, các nhà khoa học cũng chứng minh được các biển thể gen tương tự có thể dự đoán những người nhiều ham muốn và kinh nghiệm tình dục hơn những người khác, khả năng đạt cực khoái dễ dàng trong lần đầu tiên hay thời điểm ra đời đứa con đầu tiên, hoặc thậm chí chỉ ra được khả năng vô sinh ở cả nam và nữ.

Trong số 38 gen màu tóc được tìm thấy có ảnh hưởng đến hành vi tình dục, có một loại gen nguy hiểm được gọi là CADM2 làm cho con người nhiều khả năng dễ phát sinh quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm và có nguy cơ nghiện quan hệ tình dục.

a

Trong khi đó, các gen liên kết MSRA được đặt là "gen cáu kỉnh" có thể hạn chế khả năng quan hệ tình dục lần đầu ở độ tuổi cao hơn mức trung bình ở cả hai giới.

Các nghiên cứu hiện đã được công bố chính thức trên tạp chí Nature Genetics dưới góc độ nghiên cứu các đặc điểm di truyền và hành vi tình dục dựa trên khảo sát 380.000 người từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có khoảng 130.000 người dân Anh.

Việc công số kết quả nghiên cứu được hi vọng sẽ góp phần đẩy mạnh những cải tiến trong y tế công cộng về sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản.

Ánh Minh

Tin Liên quan

Tags : nhu cầu tình dục gen màu tóc xu hướng tình dục

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất