Thứ Bảy , 23:13, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Gặp gỡ người nghệ sĩ đa tài nổi danh trên đất Sài Thành

Trẻ, nhiệt huyết, nhưng lại có cái nhìn sâu lắng với đời, với nghề, để từ đó anh khắc họa lên cuộc sống sinh động, muôn màu qua các bức tranh vải.

Đó là những gì chúng tôi có thể cảm nhận được về Trung Đinh - người nghệ sĩ tài ba thực thụ trên đất Sài Thành. Phóng viên chúng tôi đã có buổi chia sẻ ngắn về chuyện đời, chuyện nghề với Nghệ sĩ Trung Đinh.

PV: Chào Trung Đinh, giữa rất nhiều nghề được cho là hot, nhưng anh lại chọn một nghề khá sâu lắng. Vậy, anh có thể chia sẻ cho bạn đọc biết duyên cớ nào đưa anh tới con đường nghệ thuật?

Trung Đinh: Mỗi người có một cái duyên, và khi có duyên rồi thì nên phát huy nó. Tôi cũng vậy, dường như sinh ra để làm nghệ thuật, từ lúc nhỏ, tôi thường ngồi trước biển hàng giờ vào mỗi chiều để ngắm những con đò về muộn, tôi yêu hình ảnh đó, và bắt đầu nuôi dưỡng những ước mơ... ước mơ sau này sẽ trở thành hoạ sĩ hay 1 nhà thiết kế thời trang, và giờ đây, phần nào tôi đã đạt được điều đó.

Chân dung Trung Đinh - Người họa sĩ tài năng.

PV: Là trưởng phòng thiết kế cho một thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới - Giorgio ARMANI, nhưng anh lại có niềm đam mê hội họa. Hai việc này hỗ trợ cho nhau như thế nào?

Trung Đinh: Hai công việc này có cùng một điểm xuất phát, đó là niềm đam mê nghệ thuật. Đối với hội họa và thiết kế tuy là hai việc riêng biệt, nhưng lại hỗ trợ cho nhau rất nhiều. Khi tôi cảm thấy mệt mỏi trong công việc thiết kế, thì vẽ tranh sẽ là công đoạn cho tôi nạp năng lượng thêm tràn đầy... Ngược lại khi vẽ tranh tôi thấy bị bão hoà, thì chính công việc thiết kế đã kích hoạt trở lại lòng đam mê hội hoạ...

PV: Được biết, bức tranh bán giá cao nhất của anh tới 5 nghìn USD. Anh lại có một trung tâm đào tạo họa sĩ vẽ áo dài tại 6B Công Trường Quốc Tế P6, Q3 Anh có thể chia sẻ thêm về điều này?

Bức tranh sơn dầu của Trung Đinh.

Trung Đinh: Nghệ thuật thì vô giá, người thích có thể trả tới hàng nghìn đô. Tất nhiên, những tác phẩm đó đa số ai nhìn cũng thích. Tôi đã từng có những bức tranh được coi là kiệt tác, và rất nhiều người rất muốn sở hữu nó. Nhưng vốn dĩ chất nghệ sĩ trong tôi khá nhiều, nên không phải ai có tiền cần mua là tôi sẽ bán, nhưng tôi cũng sẵn sàng tặng cho ai mà tôi cảm thấy quý trọng, và biết cảm nhận cảm xúc của bức tranh.

Còn về việc mở trung tâm đào tạo hoạ sĩ vẽ áo dài, đầm thời trang, tôi muốn đem đam mê, thổi hồn cho nhiều tác phẩm hơn nữa, nên tôi không giấu nghề, tôi đã đem kiến thức của mình để truyền dạy cho các thế hệ học viên. Tại cơ sở dạy vẽ trên áo dài, lúc nào cũng có khoảng 20 học viên. Các bạn được đào tạo 1 cách rất nền tảng và nâng cao, nên rất hăng say. Ngoài ra, học viên được trang bị và bổ trợ thêm kiến thức về thời trang vốn là sở trường của tôi để có thể trở thành một họa sĩ vẽ áo chuyên nghiệp, có thể tự tay vẽ lên những sản phẩm cao cấp độc đáo. Các học viên được đào tạo bài bản từ cách hoà sắc, pha màu, phối màu cho từng chất liệu màu vải, bố cục trên áo dài, kĩ năng cầm cọ tải màu Acrilic cho đến kiến thức thiết kế áo dài, cách xử lý từng chất liệu vải…Hiện tại, những học viên của tôi có thu nhập từ 25tr-35tr/1 tháng là chuyện bình thường, tất nhiên, không phải ai cũng đạt con số đó, tuỳ theo mỗi cá nhân có cố gắng hay không.

PV: Điều gì làm anh tự hào nhất cho đến thời điểm hiện tại?

Trung Đinh: Điều tôi luôn tự hào từ hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau đó là gia đình tôi, Ba, Mẹ tôi.Tôi được sinh ra va lớn lên trong một gia đình đông anh em và nghèo đói của tỉnh Phú Yên. Ba, Mẹ đã lao động cực nhọc và thầm lặng để lần lượt cho mấy anh em tôi vào đại học... Tôi tự hào lắm...

PV: Là họa sĩ, là nhà thiết kế, anh còn được biết tới là một ca sĩ khi anh từng đạt giải nhất Liên hoan tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 2005 tại Hà Nội, giải nhất Giọng ca vàng sinh viên toàn miền Nam 2006, đạt giải nhất Tiếng hát phát thanh năm 2008. Anh thật sự là chàng trai đa tài!

Trung Đinh: Hội họa, đi đôi với âm nhạc. Nếu ai đó có tâm hồn của một nghệ sĩ, biết nhìn, biết cảm nhận và phác họa cuộc đời, cuộc sống thì họ cũng có thể biết chuyển hoá nó trong thi ca, tôi cũng vậy, và có lẽ là do thiên phú cộng với niềm đam mê, nên tôi có thể làm được một lúc nhiều việc.

Vẽ tranh trên vải, niềm đam mê của Trung Đinh,

PV: Làm sao anh có đủ thời gian để làm được một lúc nhiều việc?

Trung Đinh: Nếu làm vì áp lực kinh tế, sẽ không bao giờ làm được, nhưng nếu làm vì lòng đam mê, thì không khó gì cả.

PV: Anh thật khiếm tốn, tuy nhiên những tài năng mà mọi người biết tới anh mới chỉ là một phần nhỏ. Hy vọng, anh sẽ tỏa sáng hơn nữa trên con đường nghệ thuật, để cho bạn đọc được tận hưởng những tác phẩm sâu lắng, muôn màu của cuộc sống.

Để bạn đọc tiện liên lạc hay đăng ký học vẽ trên vải của Nhà thiết kế Trung Đinh, tòa soạn xin cung cấp thông tin cụ thể: 6B CÔNG TRƯỜNG QUỐC TẾ, P6. Q3. HCM (hồ Con Rùa). ĐT: 0932127722 (Mr. Trung Đinh).

Nhật Linh

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : Nghệ sĩ sài gòn nghệ nhân

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất