Thứ Tư , 06:34, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

FE Credit bị thanh tra vì 'khủng bố' người tiêu dùng

Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ thanh tra FE Credit sau hàng loạt những phản ánh của người tiêu dùng vì bị doanh nghiệp này quấy rối.

Cơ quan Thanh tra Giám sát vừa có văn bản phản hồi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) liên quan tới Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit). Việc thanh tra đối với FE Credit đã được cơ quan này đưa vào kế hoạch thanh tra năm 2018.

Trong quá trình thanh tra, Cơ quan của Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét các nội dung người tiêu dùng phản ánh về việc không vay cũng bị FE Credit, công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đòi nợ.

FE Credit bị tố quấy rối, đe dọa người tiêu dùng. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ghi nhận nhiều ý kiến phản ảnh của người tiêu dùng liên quan tới giao dịch vay tiền để mua mỹ phẩm Deaura và hành vi liên hệ thu hồi nợ của FE Credit có dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng.

Cụ thể, theo phản ánh của người tiêu dùng, họ nhận được các cuộc điện thoại, tin nhắn với nội dung đề nghị trả khoản nợ dù không vay. Trong số này có người bị gọi điện, quấy rối liên tục trong 6 tháng gần đây, tần suất cuộc gọi nhiều nhất là 10 cuộc một ngày. Ngoài ra, hành vi liên hệ thu hồi nợ của FE Credit có dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho rằng: “Các hình thức quấy rối này hiện gây bức xúc, ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc hàng ngày”.

Liên quan đến vấn đề này, FE Credit thừa nhận "một vài nhân viên thu hồi nợ qua điện thoại đã có thái độ không phù hợp", vi phạm quy định của công ty về nguyên tắc ứng xử với khách hàng, gây ra những phiền hà không đáng có.

Trước đó, vào cuối năm 2017, nhiều người tiêu dùng đã khiếu nại đến Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) về việc mua bộ mỹ phẩm của Công ty TNHH Deaura, trị giá 40 triệu đồng với hình thức trả góp thông qua hợp đồng vay tiền tại Công ty tài chính FE Credit. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bộ mỹ phẩm, do người tiêu dùng bị dị ứng nên họ yêu cầu trả lại sản phẩm, hủy hợp đồng vay tiền tại FE Credit.

Anh Phương (TH)

Tin Liên quan

Tags : người tiêu dùng thanh tra

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất