Thứ Hai , 02:31, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Elly Trần được tán dương hết lời vì ... bà mẹ bỉm sữa

“Không biết từ khi nào mà khá nhiều gái trẻ và một số những ông chồng lại tự cho mình cái quyền chê bai hoặc coi nhẹ các bà mẹ bỉm sữa?”, Elly Trần viết.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Cách đây ít giờ, trên trang facebook cá nhân của mình, Elly Trần vừa viết những dòng chia sẻ khá dài lên tiếng bênh vực những bà mẹ bỉm sữa.

Elly Trần đăng bức ảnh cùng con gái Mộc Trà với dòng status rất dài nói về những lời chia sẻ của các cô gái trẻ cũng như các ông chồng vô tâm dành cho các bà mẹ bỉm sữa.

Elly Trần đăng tải status gây bão mạng.

Dòng chia sẻ của Elly Trần đã nhanh chóng nhận được hơn 17 ngàn lượt like và rất nhiều bình luận từ người dùng mạng.

Mai Phương chia sẻ: “Cũng vì những người phụ nữ châm chọc và cũng vì những ông chồng không biết trân trọng vợ nên mới có nhiềuu gia đình đổ vỡ. Chị mami viết hay lắm! Chúc chị mami và hai nhóc luôn mạnh khỏe”.

Facebooker Phạm Thanh Hương bày tỏ sự đồng thuận: “Cảm ơn chị Elly chị nói hay quá, xoáy vào trọng tâm ngay từ lúc đầu. Cảm ơn bài viết của chị. Bài viết này sẽ tiếp thêm nghị lực cho các bà mẹ bỉm sữa và khiến cho những người suy nghĩ sai lệch phải xem xét lại bản thân”.

Nhiều bình luận từ cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa cũng tiếp tục chia sẻ sự đồng tình với bài chia sẻ của Elly Trần.

Nguyên văn dòng chia sẻ đang gây bão mạng:

“Không có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả

Mấy hôm này mình ở nhà nhiều, vừa chăm con vừa online thường xuyên nên vô tình đọc và nghe phải những điều hơi chướng tai gai mắt. Không biết từ khi nào mà khá nhiều gái trẻ và một số những ông chồng lại tự cho mình cái quyền chê bai hoặc coi nhẹ các bà mẹ bỉm sữa?

Nhiều cô gái trẻ đã quá ảo tưởng về sức mạnh của mình khi không tiếc lời dè bỉu, châm chích các bà mẹ bỉm sữa theo kiểu nào là "chị xập xệ, xồ xề làm sao so sánh được với em...", nào là "vợ già, heo nái nhà anh xiết anh thế này thế nọ...". Gái trẻ quên mất rằng khi em đến tuổi sinh đẻ thì em cũng sẽ như chính các mẹ bây giờ thôi, hoặc có khi còn hơn như vậy nữa đấy. Đừng mạnh miệng quá sớm, cứ chờ đến lượt em tự mình trải nghiệm việc bầu bí - sinh đẻ -nuôi dạy một đứa trẻ đi rồi em hãy mở mồm phán xét các mẹ nhé.

Phần các anh chồng, xin làm ơn hãy bớt vô tâm dùm đi. Dù ai có chê bai khích bác, hay cố tình xoáy vào điểm yếu của vợ mình thì các anh cũng phải đứng về phía vợ mình chứ. Vì sự thật là các anh có lấy gái trẻ về nhà thì khi về làm vợ anh, làm mẹ các con anh gái trẻ cũng dần dần trở thành như vợ anh bây giờ thôi. Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng than vãn kiểu vô tâm vô cảm như vậy nữa. Là vàng hay là đá cứ phải xét theo năm dài tháng rộng mới biết. Đến cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là người đang ở bên cạnh anh, nuôi con cho anh, vun vén nhà cửa cho anh, chịu đi với anh qua sóng gió chứ không phải là gái trẻ đôi mươi dựa vào chút nhan sắc đương thời mà to còi ra vẻ ta đây lợi hại lắm.

Elly Trần và con gái Mộc Trà (Ảnh: FBNV).

Bản thân mình may mắn là một trong số những bà mẹ sắc vóc ít hao mòn sau 2 lần vượt cạn. Mình vui, nhưng mình chưa bao giờ có ý định xem thường những bà mẹ ít may mắn hơn. Thậm chí là mỗi lần đi đâu gặp bà bầu bị tăng cân nhiều, bị phá tướng mình còn cảm thấy rất thương nữa. Bởi vì cũng như các mẹ, mình đã quá hiểu rằng chặng đuờng để mang 1 đứa trẻ đến thế giới này là không dễ dàng: Vấn đề tăng cân, sức khỏe thai phụ, hocmon thay đổi, rồi stress thai kỳ, tiên liệu và phòng ngừa khiếm khuyết của con...Mỗi lần đến đợt kiểm tra dị tật thai nhi là nín thở tới lúc cầm đuợc tờ kết quả trên tay, nhiều món thèm đến mức nằm mơ cũng thấy mà không dám ăn vì không tốt cho con... Các mẹ làm mình nhớ đến chính mình ngày trước, nhớ khi Cadie và Alfie vẫn nằm trong bụng của mình. Một đứa 9 tháng 10 ngày, 2 đứa 18 tháng 20 ngày mình đều ghi nhớ cả...Hỏi sao mẹ bỉm sữa không thấu hiểu và thương nhau cho được?

Việc gái trẻ bĩu môi hay chồng vô tâm, mẹ bỉm sữa đương nhiên đều nhìn thấy cả. Nhưng rất nhiều lần họ quyết định nhắm mắt cho qua hay im lặng không đáp trả, bởi vì họ biết mình cần giữ cho những đứa trẻ. Họ chấp nhận nhận tổn thương để chuyêm tâm làm tròn bổn phận của những bà mẹ quanh quẩn với bỉm với sữa, và tiếng khóc trẻ thơ thay vì chu môi, lúng liếng, nũng nịu để đòi hỏi nguời đàn ông phải dành sự quan tâm cho mình.

Hãy thử hình dung ra một ngôi nhà mà mất đi bà mẹ bỉm sữa xem, bạn sẽ thấy thế giới loạn lạc rối ren như thế nào. Vì vậy, tôi cam đoan với các bạn rằng không có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả. Nên nếu không thể nói lời tử tế với họ thì tốt nhất là bạn nên im lặng thì hơn.

Ràng buộc cũng chính là một loại hạnh phúc mà ta thường không nhận ra cho đến khi nó thật sự mất đi”.

Lan Anh

  • Boni-Smok: Tác hại khủng khiếp của thuốc lá, ai đang hút đừng bỏ qua

Tags : sao elly trần bà mẹ bỉm sữa

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất