Thứ Hai , 23:59, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Đường hoa Nguyễn Huệ sẵn sàng cho giờ khai hội

Các hạng mục trên đường hoa Nguyễn Huệ đã sẵn đón khách tham quan vào tối 13/2.

Chiều 11/2, đoàn lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu là ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND Thành phố và bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã có chuyến thăm, kiểm tra tình hình thi công đường hoa Tết Nguyễn Huệ 2018. Các hạng mục trên đường hoa đã sẵn sàng đón khách tham quan bắt đầu từ tối ngày 13/2 (28 tháng Chạp).

Đường hoa Nguyễn Huệ được biết tới là công trình “đặc sản” mỗi dịp Tết đến xuân về của thành phố mang tên Bác, là điểm đến du xuân của không chỉ người dân thành phố mà còn của đông đảo bà con từ các tỉnh thành lân cận cũng như khách du lịch bốn phương. Vì vậy, đường hoa năm nào cũng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, từ những ngày đầu tiên lên phương án thiết kế cho tới công tác thi công và đón khách.

 

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND Thành phố và bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đang trao đổi và kiểm tra công tác hoàn thiện đường hoa. Đón đoàn lãnh đạo là đại diện đến từ ban tổ chức Tổng công ty du lịch Sài Gòn cùng đơn vị thiết kế và thi công AGS Events & Media.

Trước đó ít ngày, đoàn lãnh đạo gồm Phó Bí thư Thành uỷ Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch UBND Thành Phố Nguyễn Thị Thu cũng đã có chuyến thăm kiểm tra tại xưởng chế tác Võ Tòng (Quận 12) – nơi chế tác nhiều mô hình linh vật của đường hoa năm nay. Chiều 11/2, đoàn lãnh đạo lại trực tiếp đi thăm và kiểm tra từng hạng mục trên đường hoa, đảm bảo công trình được hoàn thiện tốt nhất, làm hài lòng khách thưởng lãm. 

--

Những nhành lan đủ màu khoe sắc trong ánh nắng phương Nam rực rỡ. Bước qua cổng chào, du khách sẽ bắt gặp bộ sưu tập 20 loài lan quý trong đại cảnh “Xuân reo vui”

Với chủ đề “Khát vọng vươn xa”, con đường hoa dài 720m được chia thành 3 phân đoạn chính với các chủ điểm “Mùa xuân thành phố”, “Hội nhập & phát triển”, và “Vươn tới tương lai”. Dọc đường hoa là 42 tiểu cảnh kết hợp các mảng màu sắc hiện đại và truyền thống. Chất liệu chủ đạo vẫn là hoa, với 296 chủng loại hoa được sử dụng, gieo trồng vào hơn 11 ngàn chậu hoa.

Một công nhân đang tưới nước cho hoa vào sáng 11/2.

Theo ban tổ chức, hoa được tính toán ươm mầm và chăm sóc để đảm bảo bật nụ đúng thời điểm và giữ độ tươi suốt tuần lễ hội. Năm ngoái, do hoa còn tươi và nhu cầu thưởng lãm của người dân rất cao, lãnh đạo TP. HCM đã quyết định kéo dài đường hoa thêm 1 ngày so với kế hoạch.

Tiểu cảnh những chú chó Phú Quốc với đôi mắt tinh anh, đầu ngẩng cao kiêu hãnh mở đầu con đường hoa. Trên mình dàn linh vật là những hoa văn truyền thống với những gam màu rực rỡ.

Đối diện là hình ảnh gia đình chó sum vầy, thể hiện tinh thần gắn kết, quầy quần trong ngày Tết truyền thống

Những chú chó dễ thương với nhiều biểu cảm đa dạng cũng góp mặt trong khu cổng chào

Đường hoa 2018 còn hứa hẹn tạo thích thú cho du khách nhờ sự kết hợp của nhiều chất liệu và cách thể hiện sáng tạo. Công nghệ chiếu sáng và chuyển động tiếp tục được sử dụng nhằm tạo nên những hiệu ứng bắt mắt cho khách tham quan. Đây cũng là điểm mạnh đã được đơn vị thiết kế và thi công AGS Events & Media triển khai từ năm ngoái, nhận được sự đón nhận tích cực của du khách. Trong đó, linh vật luôn là phần quan trọng không thể thiếu của mỗi đường hoa Tết. Đường hoa Tết Mậu Tuất có sự hiện diện của 53 mô hình linh vật đủ hình sáng, màu sắc và cách thể hiện.

Linh vật được tạo hình bằng ván gỗ lấy cảm hứng từ công nghệ in 3D là một ý tượng ấn tượng của đường hoa năm nay

Một công nhân đang chỉnh sửa lại mô hình linh vật kết hợp nhiều khối màu sắc mang hơi thở hiện đại, nằm trong đại cảnh kết thúc đường hoa

Đến chiều gày 11/2, các hạng mục chính đều đã được cơ bản hoàn thiện, sẵn sàng cho giờ khai hội.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất sẽ đón khách tham quan từ 19 giờ tối 13/2 (28 Tết) tới 22 giờ ngày 19/2 (mùng 4 Tết). Đơn vị quản lý tổ chức đường hoa năm nay là Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế và thi công là AGS Events & Media. Đường hoa 2018 tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn xã hội hoá. Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Thành phố (CityLand) là một trong những đơn vị đồng hành tài trợ của đường hoa.

Văn Bảo - Tam Sơn - Nguyễn Huệ

Tags : xuân mậu tuất đường hoa khai hội

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất