Thứ Sáu , 02:56, Ngày 06/12/2019

Gia đình và pháp luật

Đừng lấy tính mạng trẻ giải quyết mâu thuẫn vợ chồng

Mâu thuẫn vợ chồng còn có thể hòa giải nhưng tính mạng đứa trẻ thì không thể đoạt lại được. Đừng chỉ vì ích kỷ, nghĩ quẩn mà tự tay cướp đi sinh mạng con mình trong tích tắc.

Vụ việc chị Trần Thị H (Hải Dương) ép 2 đứa con mình (5 tuổi và 8 tuổi) uống thuốc sâu, dùng dao giết đứa con trai nhỏ rồi tự vẫn khiến không ít người dân phải bàng hoàng.

Theo thông tin ban đầu, sau cuộc ly hôn với chồng (anh Nguyễn Mạnh T.) và không giành được quyền nuôi con, trong cơn uất ức, chị H. đã làm điều dại dột.

Cháu Nguyễn Mạnh H. (8 tuổi) được cấp cứu tại viện Nhi TW dần hồi tỉnh. Ảnh: Diệu Nam.

Cháu Nguyễn Mạnh H. (8 tuổi) được cấp cứu tại viện Nhi TW dần hồi tỉnh. Ảnh: Diệu Nam.

Có lẽ mọi chuyện sẽ kết thúc ở đây. Người đã mất, gia đình tan nát. Không bàn đến mâu thuẫn là lỗi tại ai, nhưng một nỗi buồn vẫn âm ỉ day dứt trong lòng những người ở lại là hai đứa trẻ ngây thơ, vô tội ấy đã phải từ giã cõi đời một cách oan trái vì chính tay…đấng sinh thành.

Câu “Hổ dữ không ăn thịt con” dường như không còn tác dụng với những vụ án pháp luật liên quan đến gia đình thời gian gần đây. Những đứa trẻ chết oan dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng lý do thì đa phần bởi mâu thuẫn giữa bố mẹ chúng – những con người nông nổi, bồng bột và ích kỷ.

Sinh con ra khó nhọc bao nhiêu thì lấy mạng chúng lại dễ dàng bấy nhiêu. Họ cho rằng mình đã có công sinh thành thì được quyền muốn làm gì con mình cũng được, kể cả việc cướp đoạt tính mạng của chúng. Cách suy nghĩ ấy ấu trĩ và thiển cận vô cùng!

Đồng ý là những khi tức giận, uất ức thì rất khó để kiềm chế bản thân. Nhưng việc của người lớn, hãy giải quyết theo cách của người biết suy nghĩ. Những đứa trẻ vô tội đâu hiểu gì, càng không phải lỗi của chúng để phải chịu hình phạt kinh khủng ấy.

Hơn nữa, mâu thuẫn vợ chồng còn có thể hòa giải nhưng tính mạng đứa trẻ thì không thể đoạt lại được. Đừng chỉ vì ích kỷ, nghĩ quẩn mà tự tay cướp đi sinh mạng con mình trong tích tắc.

Bởi vậy, những người làm cha mẹ, nếu không thể tạo cho con mình một mái ấm thì làm ơn đừng tàn nhẫn hủy hoại cuộc đời chúng!

Linh Đan

Tags : tính mạng trẻ giết con mâu thuẫn vợ chồng

Tin Pháp luật tiếp theo

Tin Pháp luật mới nhất