Thứ Sáu , 16:39, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Dùng búa đục đạn M79, 2 vợ chồng chết thảm, 2 con bị thương

Chiều 23/10, UBND xã Đắk Cấm (TP Kon Tum) cho biết địa bàn vừa xảy ra vụ nổ quả đạn làm 4 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 12h20 ngày 23/10, tại gia đình ông A Then, ở làng Plei Rơ Lưng, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum phát ra tiếng nổ lớn.

Vụ nổ khiến anh A Then và vợ là Y Đức (cùng sinh năm 1977) chết ngay tại chỗ. Hai người con là A Theo (sinh năm 2008) và Y Thuy (sinh năm 2000) bị thương nặng.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh Tuổi Trẻ

Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định do ông A Then tự ý đập, tháo một quả đạn M79. 

Theo ông A Đĩh - cha vợ nạn nhân - cho biết trong lúc đi câu cá ở suối, ông A Then nhặt được quả đạn M79 còn nguyên vẹn nên rửa sạch rồi đem về nhà.

Trưa cùng ngày, khi cả nhà vừa ăn cơm xong, mọi người đang tập trung xem tivi trong nhà thì ông A Then mang quả đạn M79 ra giữa nhà rồi dùng kìm, búa đục khiến quả đạn phát nổ. 

Nghe tiếng nổ lớn, người dân quanh khu vực hốt hoảng chạy đến thì thấy bốn người đang bị thương tích đầy mình, riêng ông A Then chết ngay tại chỗ. 

Gia đình ông A Then có 6 người, khi vụ nổ xảy 4 người ở nhà, 2 con lớn đi làm ruộng nên may mắn thoát nạn.

Ông Phạm Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Cấm, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Kon Tum và các ngành chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ nổ đạn.

Tại hiện trường, nhiều vết lõm xuống nền xi măng ngôi nhà, một số viên ngói bị mảnh đạn gây thủng.

Chính quyền địa phương cùng các đoàn thể xã Đăk Cấm đã hỗ trợ ban đầu số tiền 3,5 triệu đồng, bà con nhân dân trong làng Plei Rơ Lưng đã vận đang được số tiền trên 3 triệu đồng để giúp gia đình lo hậu sự, ông Quang cho biết.

Theo cơ quan chức năng thì loại đạn thu được tại hiện trường là đạn M79, tuy nhỏ chỉ bằng ngón tay cái nhưng có sức sát thương rất lớn có thể gây chết người, người đứng ở xa cũng bị ảnh hưởng

Thanh Mai (Theo Tuổi Trẻ, Infonet)

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : gia đình tử vong nổ bom Kon Tum:

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất