Thứ Ba , 15:32, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

Du lịch Hậu Giang - Niềm tin cho sự 'vực dậy' mạnh mẽ

Với những thế mạnh đã và đang được khai thác bởi ngành du lịch tỉnh nhà, hy vọng rằng một ngày không xa sẽ có sự “vực dậy” đáng tự hào.

Có thể nói, so với các tỉnh trong khu vực thì Hậu Giang có đầy đủ “thế và lực” để phát triển ngành du lịch.

Hậu Giang một tỉnh sở hữu nét riêng về thiên nhiên hoang sơ, chưa có sự can thiệp quá nhiều của con người. Bên cạnh đó, nơi đây còn là vùng đất anh hùng, mạnh mẽ trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, ghi nhận công lao to lớn của người dân yêu nước.

Vì thế, đến nay tỉnh vẫn còn đó rất nhiều những cột mốc đánh dấu lịch sử, nơi đã đi vào lòng của rất nhiều người dân khu vực ĐBSCL. Có thể xem đây là điểm nhấn của du lịch Hậu Giang, bởi những địa danh lịch sử đã đi vào lòng người như: Khu Căn cứ Tỉnh ủy (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp), Khu di tích lịch sử Chiến Thắng Chương Thiện (TP. Vị Thanh), Đền thờ Bác Hồ (xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ), Di tích chiến thắng 75 Tiểu đoàn ngụy (xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ), Khu trù mật Vị Thanh - Hỏa Lựu, Di tích tội ác Mỹ - Diệm tàn sát đồng bào, Chiến thắng vàm Cái Sình nhấn chìm tàu giặc, Di tích chiến thắng Tầm Vu (xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A), Khu di tích lịch sử Nam kỳ khởi nghĩa (xã Phú Hữu, huyện Châu Thành),…

Khu Căn cứ Tỉnh ủy, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang.

Những địa chỉ về du lịch đỏ, du lịch tâm linh với hệ thống di tích lịch sử văn hóa đặc trưng của tỉnh Hậu Giang nêu trên cần một năng lượng, sự liên kết chặt chẽ và hết sức hợp lý để tạo nên một chuỗi điểm đến trong hành trình du lịch của tất cả mọi lứa tuổi, khách du lịch trong và ngoài nước.

Hậu Giang có thế mạnh về hệ thống đường giao thông, đây là điều kiện tiên quyết góp phần vận chuyển hành khách cũng như thuận lợi trong hành trình khám phá của rất nhiều du khách. Với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, đặc biệt với các tuyến đường như: Quốc lộ 61C, Bốn Tổng - Một Ngàn, Quản lộ Phụng Hiệp, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 61B (đoạn qua tỉnh Hậu Giang), được đầu tư xây dựng, nâng cấp, đã tác động tích cực, tạo đà cho du lịch phát triển. Có thể nói, nếu hạ tầng giao thông hoàn thiện có thể kết nối với các tỉnh lân cận có thế mạnh về du lịch để gắn kết, kết nối các tua du lịch liên tỉnh tạo nên một chuỗi liên kết mang tầm khu vực, thúc đẩy cho du lịch Hậu Giang đồng hành cùng bạn bè.

Để du lịch thực sự trổi dậy, chuyển mình phát triển tỉnh cần có một sự phối hợp chặt chẽ về mọi mặt từ những điều kiện đã có thì cần đẩy mạnh hơn nữa hay những điều kiện còn yếu, còn thiếu thì nên học hỏi từ các tỉnh bạn mạnh về du lịch. Đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá hình ảnh một Hậu Giang hiền hòa, mến khách, sẵn sàng đón chào du khách gần xa tìm đến. Qua đó, ngành du lịch thấy rõ hơn những việc cần làm để “vực dậy” ngành du lịch vốn có của nó mà thời gian qua còn “ngủ quên” bởi chưa có chiến lược, biện pháp thích hợp.

Khu du lịch sinh thái rừng tràm Vị Thủy, nằm trên địa bàn huyện Vị Thủy, Hậu Giang.

Có một lợi thế mà ngành du lịch tỉnh nhà cần tập trung nắm bắt và khai thác có hiệu quả đó chính là hệ thống du lịch sinh thái, kết hợp với tham quan những vườn trái cây, làng nghề truyền thống trên địa bàn. Không thể phủ nhận du lịch sinh thái là một mô hình khá được du khách ưa chuộng lựa chọn hiện nay. So với thời kỳ trước, xu hướng tìm về những giá trị chân thật, bình dị lại trở thành điểm đến lý tưởng hơn là những địa điểm sang trọng, cầu kỳ. Trên địa bàn tỉnh cũng có những điểm đến như: Khu su lịch sinh thái Phú Hữu, Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng, Khu du lịch mùa xuân, Khu du lịch sinh thái rừng tràm Vị Thủy,…

Hậu Giang cần bắt kịp xu hướng du lịch hiện nay một cách có hiệu quả, có vậy mới có thể đưa ngành du lịch chuyển mình phát triển, đóng góp cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà. Bên cạnh các điểm đến thì nguồn nhân lực cho ngành du lịch cũng cần được đầu tư để có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách trong nước cũng như quốc tế khi đến với Hậu Giang.

Khu du lịch Mùa Xuân (xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp), điểm đến hấp dẫn du khách thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, ngành du lịch cần có những đề án hấp dẫn, hiệu quả để mời gọi đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đến. Muốn làm được điều này đòi hỏi ngành du lịch tỉnh nhà hết sức tập trung và có những biện pháp cũng như đề án căn cơ nhất do ngành du lịch.

Hy vọng rằng, thời gian sắp tới ngành du lịch Hậu Giang sẽ có một bước “vực dậy” đáng ghi nhận để đưa du lịch trở thành một ngành trọng điểm phát triển kinh tế. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch hậu giang

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất