Thứ Sáu , 15:46, Ngày 22/02/2019

Gia đình và pháp luật

Du lịch Hậu Giang đang từng ngày khởi sắc

Hậu Giang là một thành phố trẻ, đang từng ngày vươn mình phát triển về mọi mặt mà đặc biệt là du lịch đã có những điểm khởi sắc đáng chú ý.

Ngày nay, khi đến với mảnh đất hiền hòa Hậu Giang du khách sẽ được đắm chìm vào không gian và con người hiền hòa, mến khách.

Hậu Giang đô trị trẻ đang thân thiện chào đón du khách.

Được ngắm nhìn những cảnh quan hoang sơ, hấp dẫn, các điểm du lịch được đầu tư phục vụ cho du khách ngày càng hiện đại hơn. Với những lợi thế về đặc trưng sông nước, mang nét riêng rất ấn tượng cuốn hút ánh nhìn của du khách gần xa tìm đến những địa điểm hấp dẫn.

“Rún cá” Lung Ngọc Hoàng

Nơi đây được mệnh danh là “lá phổi xanh” của vùng ĐBSCL và là nơi bảo tồn đa dạng sinh học thuộc dạng độc đáo nhất hiện nay.

Những cánh rừng tràm trải dài trong Khu bảo tồn sinh thái Lung Ngọc Hoàng.

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, thuộc xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đến tham quan khu bảo tồn, các bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những cánh rừng tràm rợp bóng mát, xem tận mắt những gốc tràm to lớn, xòe bộ rễ, những bầy cò trắng tung cánh chao liệng giữa bốn bề thiên nhiên xanh mướt… Đến đây du khách sẽ được len lỏi trên những chiếc xuồng, phương tiện di chuyển đặc trưng của miền Tây sông nước.

Lung Ngọc Hoàng là vùng đất ngập nước với cảnh quang còn hoang sơ, có từ rất lâu. Vùng đất này ngày xưa được xem là “vùng đất chết”, quanh năm chỉ có cỏ dại mọc, địa hình bao la, mênh mông và rất vắng vẻ. Vùng đầm lầy, ngập nước quanh năm, chỗ nào cùng toàn bưng trấp, lác và lau, sậy dày đặc.

Nơi đây là vùng trũng phong phú và hoang sơ kết hợp rừng tràm được bảo vệ nghiêm ngặt, là nơi thích hợp cho các loài lưỡng cư, cá, đồng tìm về ẩn cư. Bên cạnh đó, khu bảo tồn còn có các loài động vật quý hiếm như: rùa, rắn, cá, cà cuốc, cò ốc, giang sen, cò lao xám, ác là…

Lung Ngọc Hoàng thích hợp là nơi nghiên cứu khoa học, bảo vệ các thảm thực vật quý, đồng thời phát triển du lịch sinh thái, tái tạo các mảng sinh cảnh trên vùng đất ngập nước hiếm hoi này. Nơi đây có cảnh quan tự nhiên, tiêu biểu, độc đáo sự đa dạng sinh học góp phần bảo tồn các giá trị về văn hóa, lịch sử, nhân văn của vùng đồng bằng Nam Bộ.

Vùng du lịch cộng đồng Khóm Cầu Đúc

Một điểm du lịch cộng đồng ở vùng khóm Cầu Đúc (ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, TP.Vị Thanh) đang tạo ra những nét riêng, thu hút du khách.

Vùng du lịch cộng đồng Khóm Cầu Đúc đặc sản vùng đất Hậu Giang

Đây được xem điểm nổi bật bởi sự đặc trưng cho vùng đất phèn, sự chăm chút của nhà vườn đã biến nơi đây thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Các bạn trẻ đến đây sẽ được tìm hiểu về những ruộng khóm (dứa, trái thơm), loại trái cây đặc sản của mảnh đất Hậu Giang. Được bơi xuồng len lỏi trong vườn khóm, được thưởng thức mùi vị ngọt thanh của Khóm để cảm thấy thoải mái và vô cùng thú vị.

Loại hình du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc hướng tới phục vụ khách quốc tế và khách du lịch nội địa có sở thích du lịch động đồng, khám phá và trải nghiệm.

Ngoài ra, du lịch Hậu Giang còn có những điểm đến không kém phần hấp dẫn như: Điểm du lịch Cây Lộc Vừng (ở huyện Phụng Hiệp), vườn dâu Thiên Ân (thị xã Ngã Bảy),… Các khu tích lịch sử: Căn cứ Tỉnh Ủy Cần Thơ (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp), Đền Thờ Bác Hồ (xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ),… bên cạnh đó, tỉnh còn tập phát triển mỗi địa phương còn chọn điểm mạnh để đầu tư phát triển du lịch, với những dự án du lịch nhiều hứa hẹn, du lịch sinh thái,… Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang cũng là một địa điểm du lịch tâm linh ở mảnh đất Hậu Giang, thu hút khá đông lượt người đến đây, nơi lưu giữ những giá trị thiêng liêng, cổ kính của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. 

Du lịch mảnh đất Hậu Giang thu hút du khách bởi vẻ đẹp bình dị của bức tranh đồng quê thanh bình. Những cánh đồng lúa bát ngát, kênh rạch trù phú và cuộc sống yên ả, lặng lẽ. Hãy đến đây để cảm nhận sự thay đổi của ngành du lịch đang từng ngày khởi sắc bởi sự quan tâm chú trọng của tỉnh và sự thân thiện, hào sảng của người Hậu Giang. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch hậu giang

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất