Thứ Ba , 10:22, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Du khách Nhật cảm ơn Công an TT-Huế giúp tìm lại tài sản đánh rơi

Ngày 21/6, ông Hidenori Ushio (sinh năm 1969), quốc tịch Nhật Bản đã gửi thư cảm ơn đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, trong việc giúp ông tìm lại tài sản bị đánh rơi.

Bức thư có đoạn: "Tôi vô cùng bất ngờ và xúc động. Tôi không nghĩ trong thời gian ngắn như vậy lại nhận được tài sản của mình. Tôi rất biết ơn Công an Việt Nam đã nhiệt tình và nhanh chóng tìm lại đồ bị mất cho tôi. Đây là điều đáng nhớ với tôi trong lần công tác này ở Việt Nam."

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trao trả tài sản thất lạc cho ông Hidenori Ushio.

Trước đó, ngày 15/6, ông Hidenori Ushio do sơ ý đã đánh rơi chiếc ví đựng nhiều tài sản có giá trị và giấy tờ quan trọng trên xe taxi. Ông Hidenori Ushio đã gửi đơn nhờ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tìm giúp.

Ngay khi nhận được tin báo về việc mất tài sản, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nhanh chóng xác minh vụ việc; yêu cầu tài xế taxi tên Trần đưa xe đến để kiểm tra phát hiện bên trong, dưới gầm ghế phụ xe taxi có một ví da màu đen.

Kiểm tra bên trong phát hiện số tài sản còn nguyên vẹn gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 435 USD, 6.000 yen Nhật và bảy thẻ tín dụng mang tên Hidenori Ushio cùng một số giấy tờ quan trọng khác. 

Tài xế Trần đã phối hợp giao nộp toàn bộ tài sản và các giấy tờ cho cơ quan Công an để trả lại ông Hidenori Ushio.

Theo TTXVN

Tin Liên quan

Tags : tài sản đánh rơi du khách Nhật công an Huế

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất