Thứ Ba , 06:01, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Dự án nuôi bò nghìn tỷ của "bầu Đức" bị thu hồi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Đức Tuy vừa ký văn bản gửi Sở KH&ĐT về việc chấm dứt hoạt động dự án trồng cỏ, nuôi thịt công nghệ cao của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Đức Tuy đã ký văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) thống nhất thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư cấp ngày 15/5/2015 và chấm dứt hoạt động Dự án đầu tư trồng cỏ, nuôi bò thịt công nghệ cao của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) như đề xuất của Sở KHĐT.

Dự án nuôi bò nghìn tỷ của "bầu Đức" bị thu hồi.

Dự án nuôi bò nghìn tỷ của "bầu Đức" bị thu hồi.

Nguyên nhân thu hồi là do nhà đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án. Văn bản của UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu Sở KHĐT Kon Tum lập thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư và chấm dứt hoat động của dự án trên.

Được biết, dự án trồng cỏ, nuôi bò thịt công nghệ cao của Hoàng Anh Gia Lai với tổng vốn 1.600 tỷ đồng. Quy trình chăn nuôi của dự án là khép kín và áp dụng công nghệ cao và cơ giới hóa vào chăn nuôi.

Dự án có quy mô đàn bò ban đầu là 35.700 con bò sinh sản (gồm bò cái sinh sản và bò đực để lai tạo giống), sau đó sẽ nâng lên 111.880 con, gồm bò sinh sản và bò vỗ béo.

Dự án này được kỳ vọng sẽ có đóng góp đáng kể vào ngân sách tỉnh Kon Tum, giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 500 lao động. Tuy nhiên, sau một thời gian dự án đã phải tạm dừng, nguyên nhân là diện tích, địa hình đất để thực hiện dự án không đáp ứng được biện pháp cơ giới hóa khi triển khai dự án.

Theo báo cáo tài chính của Hoàng Anh Gia Lai, trong quý I/2016, dự án đàn bò đã tiêu tốn của công ty 156,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh thu thuần từ bán bò đã mang lại 1.233 tỷ đồng cho doanh nghiệp này. Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) hiện đang là Chủ tịch Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

Tin Liên quan

Tags : bầu đức Dự án nuôi bò nghìn tỷ

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất